Đã ngưng mọi hoạt động xây dựng trong sân golf Tân Sơn Nhất

Thứ Sáu, ngày 23/06/2017 14:47 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng cho biết, Bộ Quốc phòng đã ngưng tất cả các hoạt động xây dựng trong sân golf theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 23/6, báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo TPHCM, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ đã ngưng tất cả các hoạt động xây dựng trong sân golf Tân Sơn Nhất theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ.

Thượng tướng Lê Chiêm cho biết vấn đề xây dựng sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất là do yếu tố lịch sử để lại. Việc xây dựng sân golf đã được thủ tướng chính phủ và 7 bộ ngành liên quan phê duyệt, chấp thuận.

“Quan điểm hiện nay của lãnh đạo Bộ Quốc phòng là ưu tiên đất trong sân bay Tân Sơn Nhất để phát triển hàng không dân dụng. Bộ Quốc phòng cũng đang tiến hành thanh tra toàn bộ đất quốc phòng trên địa bàn TPHCM. Quan điểm là ưu tiên đất để TPHCM phát triển kinh tế xã hội”, Thượng tướng Lê Chiêm nhấn mạnh.

Thượng tướng Lê Chiêm khẳng định hiện nay Bộ Quốc Phòng chủ trương không làm kinh tế mà tập trung xây dựng nền quốc phòng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Bộ đã, đang và sẽ thực hiện việc thoái vốn tại nhiều doanh nghiệp.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, quan điểm của Chính phủ là đang tìm giải pháp và phương án tốt nhất cho việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. Đó cũng là nguyện vọng của người dân quận Tân Bình và TPHCM.

Sống dưới “phễu bay” Tân Sơn Nhất

Mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất phải đón hàng trăm lượt chuyến bay cất/hạ cánh. Người dân sống dưới khu vực "phễu...

Theo Huy Thịnh (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Hàng không "đốt" trăm tỉ vì phải bay vòng chờ ở Tân Sơn Nhất Hàng không "đốt" trăm tỉ vì phải bay vòng chờ ở Tân Sơn Nhất
Mỗi chuyến bay đi/đến từ Tân Sơn Nhất vào khung giờ đẹp phải chờ 15-30 phút, không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách mà còn "đốt"...
Tin tức trong ngày - Cận cảnh cầu bạc tỷ “giải cứu” kẹt xe ở Tân Sơn Nhất trước giờ G Cận cảnh cầu bạc tỷ “giải cứu” kẹt xe ở Tân Sơn Nhất trước giờ G
Cầu vượt giải quyết kẹt xe ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất đang được hoàn thành những giai đoạn cuối trước giờ thông xe.
Tin tức trong ngày - Thủ tướng kết luận về sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất Thủ tướng kết luận về sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất
Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về vấn đề sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang