Đà Nẵng: Sung công quỹ 5 "xế sang" nhập lậu trị giá hàng chục tỷ

Thứ Năm, ngày 05/11/2015 19:31 PM (GMT+7)

Ngày 6.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng đã ra quyết định tịch thu, sung công quỹ nhà nước 5 ôtô nhập lậu không có người nhận và đã lưu tại Cảng Tiên Sa từ đầu năm 2013 đến nay.

Theo cơ quan Công an Đà Nẵng, lô xe bị tịch thu được nhập về cảng Tiên Sa theo diện nhập khẩu của Việt kiều hồi hương.

Lô ô tô nói trên gồm 3 xe Lexus 570LX/2013, 1 xe Lexus GX460F/2013 và 1 xe Lexus RX350/2013, với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng, ghi đơn vị nhận là Công ty TNHH Giao nhận Phương Nam (địa chỉ 159/49/11 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM). Trong số này, có 3 xe từ Mỹ, 2 xe từ Hồng Kông.

Đà Nẵng: Sung công quỹ 5 "xế sang" nhập lậu trị giá hàng chục tỷ - 1

Lô xe hạng sang tại cảng Tiên Sa. Ảnh: Đình Thiên

Tuy nhiên, sau khi được yêu cầu làm thủ tục nhận hàng, Công ty TNHH Giao nhận Phương Nam đã gửi công văn đến Chi cục Hải quan cửa khẩu Đà Nẵng từ chối nhận 5 xe Lexus với lý do hàng bị chuyển nhầm về cảng Tiên Sa thay vì chuyển đến Malaysia.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu lợi dụng chính sách ưu đãi nhập khẩu đối với Việt kiều hồi hương để gian lận trốn thuế, Cục Hải quan Đà Nẵng đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an TP để điều tra.

Vụ việc liên quan đến nhiều quốc gia, việc thu thập tài liệu, chứng cứ gặp khó khăn. Nhưng đến nay, Công an TP.Đà Nẵng đã có đủ căn cứ khẳng định đây là số hàng nhập về cảng Tiên Sa - Đà Nẵng chứ không nhập nhầm cảng như Công ty TNHH Giao nhận Phương Nam trình bày.

Cơ quan CSĐT cũng khẳng định lô hàng này là vật chứng của vụ án buôn lậu. Tuy nhiên, do hết thời hạn điều tra và chưa chứng minh được bị can nên đình chỉ điều tra và ra quyết định xử lý số vật chứng nhập lậu bằng hình thức tịch thu, sung công quỹ.

Theo Đình Thiên (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Đà Nẵng: "Cẩn trọng chủ đất, chủ DN là người nước ngoài núp bóng" Đà Nẵng: "Cẩn trọng chủ đất, chủ DN là người nước ngoài núp bóng"
“Cẩn trọng với chủ đất, chủ doanh nghiệp là người nước ngoài núp bóng sau lưng người Việt” là chia sẻ của Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường...
Tin tức Việt Nam - Đà Nẵng tiếp tục đứng đầu về cải cách hành chính Đà Nẵng tiếp tục đứng đầu về cải cách hành chính
Ngày 4.9, Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng tiếp tục là đơn vị dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2014.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang