Đà Nẵng làm video nhắc nhở cán bộ nở nụ cười

Thứ Hai, ngày 21/03/2016 17:35 PM (GMT+7)

Một đoạn video đồ họa dài gần 3 phút đã được Sở Nội vụ TP Đà Nẵng thực hiện và gửi cho các cơ quan, đơn vị để nhắc nhở cán bộ nở nụ cười khi tiếp dân.

Đà Nẵng làm video nhắc nhở cán bộ nở nụ cười - 1

Nhắc nhở các cán bộ rằng họ hưởng lương một phần là từ thuế của người dân

Ngày 21-3, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết đã gửi video “Chỉ cần nở nụ cười” do sở này thực hiện theo hình thức đồ họa đến các cơ quan ban ngành của TP Đà Nẵng.

Video này nhằm tăng cường công tác truyền thông về văn hóa giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức đối với người dân và doanh nghiệp…

Theo Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, trong những năm qua, tinh thần trách nhiệm và thái độ ứng xử của công chức, viên chức với người dân, doanh nghiệp là một trong những vấn đề được đặc biệt quan tâm trong công tác cải cách hành chính tại TP Đà Nẵng.

Nhiều nỗ lực đã được thực hiện để tạo ra những chuyển biến tích cực trong văn hóa ứng xử của cán bộ công chức khi tiếp xúc người dân và doanh nghiệp, hướng đến một nền hành chính thân thiện.

Tuy nhiên, qua kết quả khảo sát hàng năm, vẫn còn một số công chức viên chức có thái độ chưa thực sự đúng mực, thân thiện, niềm nở, nhiệt tình, hoặc còn thờ ơ với tổ chức, cá nhân.

Do đó, nhằm tăng cường công tác truyền thông về văn hóa giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức đối với người dân và doanh nghiệp, Sở Nội vụ đã xây dựng video "Chỉ cần nở nụ cười" với thời lượng 2 phút 48 giây. Video tập trung vào những lý do công chức, viên chức cần phải thay đổi thái độ, cách ứng xử trong giao dịch với người dân và doanh nghiệp, những tác động tích cực mang lại nếu cải thiện được hạn chế trong văn hóa ứng xử của đội ngũ này.

Video còn thể hiện cái nhìn đồng cảm với những khó khăn của họ trong công việc, như khối lượng công việc lớn, áp lực từ cấp trên trong khi thu nhập bình quân còn thấp; lợi ích vật chất và tinh thần mà mỗi cán bộ, công chức, viên chức có được từ việc thay đổi văn hóa ứng xử của họ khi tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp. Từ đó đánh thức trong họ mong muốn thay đổi để xây dựng hình đẹp về người cán bộ, công chức trong mắt người dân. "Đối xử tốt với người dân là đối xử tốt với chính mình" và "chỉ cần nở nụ cười" là những thông điệp mạnh mẽ tạo nên điểm nhấn của video.

Video: Chỉ cần nở nụ cười (Nguồn: Sở Nội vụ TP Đà Nẵng)

Đây là lần đầu tiên TP Đà Nẵng thực hiện việc truyền thông đến chính đội ngũ công chức, viên chức thông qua video đồ họa.

Theo Tr. Thường (Người lao động)
Video An ninh - Độc lạ quản lý đô thị bằng... facebook ở Đà Nẵng Độc lạ quản lý đô thị bằng... facebook ở Đà Nẵng
Người dân không cần đơn thư trình báo, cơ quan chức năng cũng không cần họp…, rất nhiều những bất cập chỉ sau vài giờ phản ánh đã được giải...
Tin tức trong ngày - Đà Nẵng cấm đỗ xe ngày chẵn, ngày lẻ Đà Nẵng cấm đỗ xe ngày chẵn, ngày lẻ
Ngày 24/2, Sở GTVT thành phố Đà Nẵng cho biết đã triển khai lắp đặt biển báo cấm đỗ xe theo ngày chẵn, ngày lẻ.
Tin tức trong ngày - Chiếc máy “nhạy cảm” ở Đà Nẵng đắt khách Chiếc máy “nhạy cảm” ở Đà Nẵng đắt khách
Hai tuần nay, dư luận xôn xao về máy bán bao cao su tự động miễn phí do một nhóm SV chế tạo ra.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang