Đà Nẵng dạy môn đạo đức cho người học lái xe

Thứ Ba, ngày 24/11/2015 17:50 PM (GMT+7)

Sở GTVT Đà Nẵng phối hợp liên ngành triển khai kế hoạch dạy môn đạo đức cho người học lái xe.

Đà Nẵng dạy môn đạo đức cho người học lái xe - 1

Đà Nẵng sẽ dạy đạo đức cho người học bằng lái xe. Ảnh minh họa: Nguyễn Đông.

Chiều 23/11, ông Bùi Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho hay: Sở phối hợp liên ngành với công an, trường dạy lái xe trên địa bàn triển khai kế hoạch dạy môn đạo đức cho người học lái xe máy, ô tô từ năm 2016 theo chỉ đạo mới đây của UBND TP.

Theo đó, các đơn vị chức năng thống nhất thời lượng, nội dung, giáo trình môn đạo đức cho các học viên học lái xe. Cán bộ của Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng trực tiếp đảm trách vai trò đứng lớp môn học này.

Được biết, giáo trình môn học đạo đức được lấy từ giáo trình của Cục CSGT, dùng để dạy cho lực lượng công an khi có nhu cầu học lái xe. Đây là quy định bắt buộc để cấp bằng cho người học.

Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho hay: Đạo đức cho người lái xe từng được lồng ghép trong các môn học lái xe. Tuy nhiên, việc tách thành môn học riêng sẽ giúp chuyển tải đến người học nhiều nội dung, quy cách ứng xử, ý thức tự giác chấp hành quy định Luật GTĐB để tham gia giao thông có văn hóa, văn minh và đảm bảo ATGT hiệu quả nhất.

Theo Ngân Hà (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Bộ trưởng lý giải nguyên nhân đạo đức XH tha hóa Bộ trưởng lý giải nguyên nhân đạo đức XH tha hóa
Tại phiên chất vấn sáng 19/11, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh thừa nhận, đạo đức xã hội của một bộ phận người đang...
Tin tức trong ngày - Hiểu lầm đáng tiếc về số cứu hỏa 114 của Việt Nam Hiểu lầm đáng tiếc về số cứu hỏa 114 của Việt Nam
Rất nhiều người nghĩ rằng đầu số khẩn cấp 114 chỉ để giải quyết các vụ việc liên quan đến cháy nổ.
Sức khỏe đời sống - Cần làm gì khi cấp cứu người bị tai nạn giao thông? Cần làm gì khi cấp cứu người bị tai nạn giao thông?
Nếu người đi đường sơ cứu không đúng cách có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nạn nhân TNGT.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang