Đà Nẵng cử đoàn sang Trung Quốc học cách trồng hoa

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 15:13 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Từ nay đến APEC 2017, sở phải chọn cho được 5-10 tuyến đường để trồng hoa.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trong cuộc họp vào sáng 20-9-2016 với lãnh đạo Sở Xây dựng TP, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã đề nghị xúc tiến đoàn công tác của TP sang Trung Quốc để học cách trồng hoa để về áp dụng cho TP.

Được biết, hiện nay TP Đà Nẵng đã cử đoàn công tác thuộc Thành uỷ, UBND TP, Sở Xây dựng, lãnh đạo một số quận, huyện và các cơ quan liên quan có mặt tại Trung Quốc để thực hiện yêu cầu trên của Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng.

Theo đó, sau chuyến đi này, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng sẽ có một báo cáo chuyên đề về trồng hoa trước Thành uỷ Đà Nẵng.

Đà Nẵng cử đoàn sang Trung Quốc học cách trồng hoa - 1

Thành phố Đà Nẵng sẽ chọn một số tuyến đường để trồng hoa. Ảnh: LÊ PHI.

Trước đó, tại buổi làm việc với Sở Xây dựng, ông Nguyễn Xuân Anh (Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng) cho hay, có người gọi điện nói với ông là Đà Nẵng rất đẹp nhưng TP còn ít hoa, ít cây xanh quá.

Vì vậy, ông Anh yêu cầu Sở Xây dựng xem việc trồng hoa là trọng tâm. Ông Anh yêu cầu sở này tính toán để cử đoàn công tác sang Trung Quốc học hỏi kinh nghiệm trồng hoa và TP sẽ cấp kinh phí.

“Không cần đi đâu xa, nếu trồng hoa thì tới Côn Minh, còn quản lý cây thì đi Nam Ninh (Côn Minh và Nam Ninh là hai địa phương của Trung Quốc-PV) cho tui. Các anh đi 7 – 10 ngày gì đó rồi về. Chụp hình sờ mó từng cái cây cụ thể”, ông Anh nói.

Bí thư Đà Nẵng cho hay, hai địa phương này quá đẹp, nhiều người phải trầm trồ, ngưỡng mộ vì cách trồng của hai TP trên. “Bây giờ tôi đặt hàng luôn, từ nay đến APEC 2017, sở phải chọn cho được 5-10 tuyến đường để trồng hoa, hoa cho đẹp vào”, ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.  

Theo LÊ PHI (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Hà Nội sắp cử người sang Trung Quốc học trồng cây xanh Hà Nội sắp cử người sang Trung Quốc học trồng cây xanh
Cuối tháng 6, đoàn cán bộ sẽ đi công tác ở Côn Minh, TQ để học quản lý cây xanh.
Tin tức trong ngày - Chủ tịch HN Nguyễn Đức Chung: Cử người đi nước ngoài học trồng cây Chủ tịch HN Nguyễn Đức Chung: Cử người đi nước ngoài học trồng cây
Chủ tịch thành phố chỉ đạo cơ cấu lại Công ty Công viên cây xanh Hà Nội, cử cán bộ đi học kỹ thuật cắt tỉa, trồng cây mới ở nước ngoài.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang