Đã làm rõ được các đối tượng phá rừng pơ mu

Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 14:37 PM (GMT+7)

Ban chuyên án đã cơ bản làm rõ tất cả các đối tượng liên quan đến vụ phá rừng pơ mu trăm tuổi và sẽ công bố phá thành công chuyên án trong thời gian tới.

Ngày 5-8, Công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, xác nhận Ban chuyên án và công an huyện vừa phát hiện thêm 164 phách gỗ pơ mu với khối lượng hơn 7m3. Số gỗ này được phát hiện chiều 4-8 tại khu vực cách Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang khoảng 35 m, cách Trạm Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang hơn 100 m.

Đã làm rõ được các đối tượng phá rừng pơ mu - 1

Vụ phá rừng pơ mu sắp được sáng tỏ

Theo một nguồn tin, đến thời điểm này, Ban chuyên án đã cơ bản làm rõ tất cả các đối tượng liên quan và sẽ công bố phá thành công chuyên án trong thời gian sắp tới.

Một số thông tin cũng cho biết Ban chuyên án đã bắt một số đối tượng liên quan nhưng Công an tỉnh Quảng Nam chưa xác nhận thông tin này.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 9-7, người dân phát hiện hàng trăm phách pơ mu đã cưa xẻ tập kết gần trạm biên phòng. Công an sau đó vào cuộc đã phát hiện hơn 60 cây pơ mu trăm tuổi bị chặt hạ. Lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện gỗ pơ mu được cất giấu sát trạm biên phòng, trong trụ sở chi cục hải quan.

Hiện 4 cán bộ gồm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Nam Giang, đồn trưởng, chính trị viên và đồn phó Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang đã bị tạm đình chỉ công tác.

Theo Tr. Thường (Người lao động)
ad zone of 24h
Tin tức trong ngày - Khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng quy mô lớn Khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng quy mô lớn
Có những tổ công tác phải ngủ lại giữa rừng qua đêm để tiếp tục kiểm nghiệm hiện trường.
Tin tức trong ngày - Vụ phá rừng "khủng": Gỗ lậu chờ nước lũ về xuôi Vụ phá rừng "khủng": Gỗ lậu chờ nước lũ về xuôi
Hàng trăm phách gỗ quý (gỗ kiền kiền) được cất giấu tại nhiều địa điểm khác nhau trong rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa (giáp ranh giữa Quảng...
Tin tức trong ngày - Phá rừng quy mô "khủng" ở Bà Nà - Núi Chúa Phá rừng quy mô "khủng" ở Bà Nà - Núi Chúa
Chỉ trong vòng 1 tuần, các lực lượng chức năng của huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) liên tiếp phát hiện hàng chục mét khối gỗ kiền kiền bị...
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang