Đã có 45 người bị thương vong trong vụ tai nạn xe khách thảm khốc

Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 22:00 PM (GMT+7)

Theo Sở Y tế Gia Lai, vụ tai nạn giao thông xe tải tông vào xe khách tại huyện Chư Sê, Gia Lai làm 45 người thương vong, trong đó 12 người tử vong, 33 người đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

Đã có 45 người bị thương vong trong vụ tai nạn xe khách thảm khốc - 1

Nạn nhân tai nạn xe khách ở Gia Lai đang cấp cứu tại bệnh viện. 

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, ông Mai Xuân Hải cho biết, sau vụ tai nạn, ngay tại hiện trường có 11 người tử vong. Trong số 34 người được chuyển đến BV thì có thêm một người tử vong tại BV Đa khoa tỉnh do chấn thương quá nặng.

Hiện tại, có 32 người (trong đó có 1 trẻ em 5 tuổi), hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai  và 1 người điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê. Trong số đó có 2 bệnh nhân trong tình trạng thở máy, hồi sức tích cực. Các bệnh nhân còn lại đa số đa chấn thương phần mềm.

Trước vụ tai nạn nghiêm trọng này, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn, hoan nghênh Sở Y tế Gia Lai đã kịp thời chỉ đạo, điều động các đơn vị trực thuộc có mặt tại hiện trường để cấp cứu người bị nạn.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Gia Lai tiếp tục chỉ đạo sát sao các cơ sở y tế, các bệnh viện trực thuộc (Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện huyện Chư Sê…), phối hợp với các đơn vị liên quan, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, giảm tối thiểu số nạn nhân tử vong, thương tích.

Đề nghị Sở Y tế Gia Lai tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế để kịp thời điều động hỗ trợ về nhân lực, kỹ thuật chuyên môn, máu dự trữ, thuốc men…

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế bảo đảm cứu chữa hiệu quả cao nhất cho các nạn nhân của vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Trước đó, sáng ngày 7/5, vụ tai nạn giao thông do xe tải mang biển kiểm soát số: 77C-139.37 tông vào xe khách mang biển kiểm soát số: 18B-018.32 vào lúc 04 giờ 35 phút ngày 07/5/2017 tại Km 1632+100 trên địa bàn huyện Chư Sê tỉnh Gia Lai.

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai: Xe tải chạy 105km/giờ

Trước khi xảy ra tai nạn thảm khốc ở Gia Lai làm 11 người chết và 23 người bị thương, xe tải đã chạy đến tốc độ...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Vụ tai nạn 12 người chết ở Gia Lai: Lời kể đầy ám ảnh của nhân chứng Vụ tai nạn 12 người chết ở Gia Lai: Lời kể đầy ám ảnh của nhân chứng
Âm thanh va chạm mạnh cùng tiếng cầu cứu của các nạn nhân trong vụ tai nạn đã đánh thức người dân địa phương.
Tin tức trong ngày - Phát hiện thêm 1 thi thể bị vùi lấp trong vụ tai nạn tại Gia Lai Phát hiện thêm 1 thi thể bị vùi lấp trong vụ tai nạn tại Gia Lai
Trong lúc giải phóng hiện trường vụ tai nạn ở Gia Lai, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm một thi thể nam giới.
Tin tức trong ngày - Xe khách trong vụ tạn kinh hoàng ở Gia Lai ngắt giám sát hành trình Xe khách trong vụ tạn kinh hoàng ở Gia Lai ngắt giám sát hành trình
Thời điểm xảy ra tai nạn, xe ô tô tải chạy với vận tốc 105 km/h, xe ô tô khách ngắt thiết bị giám sát hành trình.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang