Cứu 5 HS: Truy tặng Huân chương Dũng cảm

Thứ Ba, ngày 14/05/2013 08:15 AM (GMT+7)

Sáng 13/5, lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nam - người đã hy sinh thân mình cứu 5 em nhỏ - đã diễn ra tại Trường THPT Đô Lương 1 (Nghệ An) trong không khí xúc động.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Tại buổi lễ, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở GD-ĐT Nghệ An đã truy tặng huân chương của Chủ tịch nước cho em Nguyễn Văn Nam, đồng thời phát động phong trào tuổi trẻ Nghệ An noi gương đoàn viên này, người dũng cảm hy sinh thân mình cứu 5 em nhỏ khỏi chết đuối.

Cứu 5 HS: Truy tặng Huân chương Dũng cảm - 1

Bố em Nam xúc động nhận huân chương từ lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An tặng con mình

Trước đó, chiều 30/4, 4 học sinh lớp 9 Trường THCS Thuận Trung, gồm: Nguyễn Công Lương, Nguyễn Công Linh, Nguyễn Công Mạnh, Trần Quốc Mạnh và em Nguyễn Hữu Đô, học sinh lớp 6, bị đuối nước khi tắm ở sông Cả, thuộc khu vực bến đò Cung, xã Trung Sơn.

Nghe tiếng kêu cứu của các em nhỏ dưới sông, em Nguyễn Văn Nam (lớp 12 T7, Trường THPT Đô Lương 1) đã dũng cảm bơi ra cứu. Sau khi đưa các em nhỏ vào bờ, Nam kiệt sức và tử vong.

Ghi nhận tấm gương hy sinh quả cảm của học sinh Nguyễn Văn Nam, ngày 2/5, Trung ương Đoàn đã quyết định truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ Dũng cảm cho em. Ngày 3/5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT truy tặng bằng khen cho Nam vì đã có thành tích dũng cảm cứu người bị nạn.

Ngày 4/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục quyết định truy tặng bằng khen cho em Nguyễn Văn Nam vì đã có hành động dũng cảm cứu người; Tỉnh đoàn Nghệ An, Huyện đoàn Đô Lương cũng truy tặng giấy khen cho Nam.

Thư của Chủ tịch nước gửi gia đình em Nguyễn Văn Nam:

Hà Nội ngày 3/5/2013

Thư thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T7 trường THPT Đô Lương 1, ở tại xã Trung Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo của UBND tỉnh Nghệ An, tôi được biết chiều ngày 30/4/2013, tại khu vực bến đò Cung, xã Trung Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T7 trường THPT Đô Lương 1 đã dũng cảm cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước và bản thân tử nạn.

Tôi vô cùng xúc động trước hành động dũng cảm quên mình cứu người của em Nguyễn Văn Nam. Em là tấm gương sáng cho thanh thiếu niên cả nước học tập.

Với sự tiếc thương sâu sắc, tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình em Nguyễn Văn Nam, mong bố mẹ, người thân của em hãy vượt qua mất mát đau thương này và mãi mãi tự hào về em - người con giàu lòng nhân ái, xả thân cứu người.

Thân ái

Trương Tấn Sang

Theo H.Vũ (Người lao động)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
e rít Can tô na: Cảm động
25    0
Trong khi hàng ngày cứ phải nghe thông tin về những vụ án đau lòng do các chú trẻ trâu gây ra thì nay tôi đã rất xúc động khi biết tin về tấm gương sáng của em Nam, em đã hy sinh chính bản thân mình để cứu những người xa lạ, không hề quen biết.Cầu chúc cho linh hồn em được yên nghỉ nơi suối vàng, em đã để lại tiếng thơm cho đời và em sẽ mãi mãi là một tấm gương sáng của thanh niên Việt Nam.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thaithach: Tấm gương dũng cảm
19    1
Trước tiên tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình em Nam, một tấm gương vô cùng dũng cảm không ngại sự nguy hiểm đến tính mạng của mình. Em mãi là tấm gương cho thế hệ hôm nay thấy được ở đâu đó vẫn còn có những người như em với lòng nghĩa hiệp để dành lại sự sống cho các em nhỏ. Em mãi là nguồn động viên cho thế hệ hôm nay....
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
chung: Anh hùng
12    1
Em thật dũng cảm, mong sao các bạn trẻ thế hệ ngày nay có thể học tập chứ đừng vì yêu đương mù quáng hay ăn chơi quá đà dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho gia đình và xã hội. Thật sự tôi đã đọc được chuyện này nhiều lần nhưng lần nào cũng phải rơi nước mắt và cảm thấy nể phục em. Mong gia đình em sớm vượt qua được nỗi đau mất mát này và hãy luôn tự hào rằng họ có một người con là anh hùng là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Tuyên: Nên đặt tên của Nam cho một trường học
14    4
Theo tôi huyện Đô Lương nên đặt tên một trường học là Nguyễn Văn Nam, để ghi nhớ và giáo dục thế hệ trẻ noi theo tấm gương dũng cảm của Nam.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thu ha: Xin chia buồn
6    0
Xin chia buồn cùng gia đình em Nam. Cầu xin Chúa phụ hộ cho gia đình em vượt qua cơn đau buồn này.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
kien: Tuổi trẻ dũng cảm
8    0
Em là người con của mẹ Việt Nam. Chúng tôi tự hào và sẽ vững tay súng nơi biên cương vì nghĩ rằng có những người như em bên cạnh. Cảm ơn em.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 15Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7