Cuối tuần, thời tiết tốt trên cả nước

Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 13:00 PM (GMT+7)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, đến cuối tuần thời tiết các khu vực hầu hết vẫn ít mưa do các hình thế thời tiết chi phối vẫn chưa thay đổi, trưa chiều trời hửng nắng trên cả nước.

Những ngày đầu tuần thời tiết các tỉnh miền Bắc ít biến đối do chủ yếu chỉ chịu tác động của gió đông bắc khô, trạng thái thời tiết phổ biến là có sương mù và sương mù nhẹ về đêm và sáng sớm, trưa chiều giảm mây trời nắng và nhiệt độ duy trì 26 – 29 độ C. Trong khi đó ở các tỉnh Trung Bộ mặc dù có mưa rào và dông rải rác nhưng công tác khắc phục hậu quả do bão số 11 và mưa lũ gây ra vẫn được các cơ quan chức năng cũng như người dân tiến hành khẩn trương. Đến giữa tuần miền Bắc vẫn duy trì trạng thái thời tiết khô hanh do vậy nguy cơ về cháy nổ do chập điện và bất cẩn gây cháy trong khu dân cư tăng cao.

Ở khu vực Nam Bộ triều cường dâng cao vượt báo động 3 cùng với mưa dông lớn đã khiến cho nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh bị ngập sâu trong nước. Tình trạng ngập úng do triều đã gây ách tắc giao thông cũng như khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày cho người dân, đã có 1 trường hợp bị thiệt mạng do điện giật khi đang khắc phục hậu quả do triều cường gây ngập. Nhiều đoạn bờ kè, bờ sông đã bị sạt lở, hoạt động buôn bán của người dân cũng bị cản trở do ngập úng. Đến giữa tuần nước triều rút chậm nhưng do bị ngâm trong nước lâu ngày nên nguy cơ sạt lở vẫn còn khá cao.

Trong hai ngày cuối tuần, gió mùa tây nam vẫn là hình thế chính chi phối thời tiết Nam Bộ nên mưa dông về chiều tối vẫn xảy ra rải rác, nhiệt độ ổn định mức 30 – 33 độ C. Triều cường trên sông Sài Gòn và hệ thống kênh rạch TP. Hồ Chí minh giảm nhanh và sẽ không có tình trạng ngập úng như đầu và giữa tuần.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, đến cuối tuần thời tiết các khu vực Bắc và Trung Bộ hầu như ít biến đổi do các hình thế thời tiết vẫn ổn định. Ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, gió đông bắc khô vẫn mang đến tiết trời hanh khô, đêm và sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, nhiệt độ giảm thấp nên trời se lạnh, trưa chiều mây giảm trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất ban ngày ổn định mức 26 – 29 độ C ở Bắc Bộ và 27 – 30 độ C ở bắc Trung Bộ. Về đêm nhiệt độ giảm xuống mức 17 – 20 độ C, vùng núi 14 – 17 độ C.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ từ Quảng Bình đến Bình Thuận mưa cũng sẽ giảm trong hai ngày cuối tuần. Ban ngày trời có nắng, đôi nơi có mưa rào và dông với diện mưa và lượng mưa không lớn. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 29 – 32 độ C, ban đêm giảm xuống còn 23 – 26 độ C.

Thời tiết một số khu vực:

Khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: Phổ biến không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng trời se lạnh, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 18 – 21 độ C, vùng núi 16 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 – 29 độ C.

Khu vực trung và nam Trung Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ 30 – 33 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang