Cuối tuần, không khí lạnh hoàn toàn suy yếu

Thứ Sáu, ngày 21/11/2014 08:41 AM (GMT+7)

Khối không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng tới thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta trong những ngày vừa qua sẽ suy yếu nhanh. Các tỉnh Bắc Bộ nắng ráo, trời ấm áp hơn, trong khi đó các tỉnh miền Trung mưa sẽ giảm nhưng vẫn còn rải rác.

Những ngày vừa qua, do nằm sâu trong khối không khí lạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đã giảm mưa, nắng cũng đã xuất hiện nhiều nơi ở Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội. Nhiệt độ tại Bắc Bộ vì thế đã bắt đầu tăng nhẹ vào ban ngày lên mức 22 – 25 độ C, nhưng về đêm vẫn khá rét với mức nhiệt chỉ dao động trong khoảng 15 – 18 độ C ở vùng đồng bằng và 12 – 15 độ C ở vùng núi.

Các tỉnh ven biển trung Trung Bộ là nơi có mưa nhiều nhất trong tuần vừa qua do gió đông bắc kết hợp cùng địa hình chắn gió tạo ra những cơn mưa liên tục, lượng mưa dù không lớn nhưng vẫn có nơi xuất hiện mưa vừa đến mưa to với lượng mưa từ 50 – 70mm.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ văn trung ương, trong hai ngày cuối tuần, không khí lạnh sẽ hoàn toàn suy yếu giúp cho thời tiết Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục tốt. Trời nắng đẹp và nhiệt độ tăng nhẹ từng ngày lên mức xấp xỉ 30 độ C trong ngày Chủ nhật. Điều đáng lưu ý là nhiệt độ ban đêm tăng không đáng kể và vẫn ở mức thấp, phổ biến 17 - 20 độ C, trời vẫn còn khá rét về đêm và sáng sớm.

Thời tiết các tỉnh ven biển trung Trung Bộ, từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, trong hai ngày cuối tuần cũng sẽ tốt dần lên, lượng mưa giảm, vùng mưa thu hẹp nhưng vẫn còn mưa rào rải rác, một số nơi có mưa vừa.

Trong những ngày cuối tuần, các tỉnh thành Nam Bộ chỉ có mưa rào và dông vài nơi, trời nắng gián đoạn. Nhiệt độ trong khu vực giảm khoảng 1 – 2 độ C so với những ngày trong tuần, cao nhất trong khoảng 29 – 32 độ C, nhiệt độ thấp nhất ban đêm từ 23 – 26 độ C.

Thời tiết một số khu vực:

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa: Đêm không mưa, ngày nắng, đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 30 độ C.

Khu vực trung Trung Bộ: Có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khám phá)
Tin tức trong ngày - Rét đậm có thể xuất hiện trong nửa đầu tháng 12 Rét đậm có thể xuất hiện trong nửa đầu tháng 12
Đợt rét đậm rét hại đầu tiên ở đồng bằng Bắc Bộ có khả năng sẽ xảy ra sớm hơn mọi năm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang