Cục trưởng Nghệ thuật biểu diễn xin lỗi và nhận trách nhiệm

Thứ Ba, ngày 23/05/2017 21:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Liên quan tới việc Cục NTBD cập nhật 300 bài hát nhạc cách mạng lên website gây hiểu nhầm là cấp phép ca khúc, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD chính thức lên tiếng nhận trách nhiệm và xin lỗi Bộ VHTTDL, bạn đọc.

Cục trưởng Nghệ thuật biểu diễn xin lỗi và nhận trách nhiệm - 1

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD xin lỗi và rút kinh nghiệm vụ cập nhật ca khúc

"Với cương vị là Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn tôi thay mặt tập thể lãnh đạo Cục, cá nhân tôi xin nhận trách nhiệm, rút kinh nghiệm trước Bộ VHTTDL và cũng xin lỗi độc giả vì phương pháp làm việc của chúng tôi đã gây hiểu lầm và bức xúc cho bạn đọc", ông Nguyễn Đăng Chương nói.

Đây là động thái chính thức sau khi Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện triệu tập cuộc họp sáng 23/5, cùng với văn bản gửi Cục NTBD xung quanh vấn đề này. 

"Để triển khai ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chúng tôi có đưa ra hai phương pháp, phương pháp thứ nhất là cập nhật những bài hát được phổ biến rộng rãi, phương pháp thứ hai là cập nhật những bài hát cấm như ý kiến của nhiều người. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chúng tôi nhận thấy rằng phương pháp cập nhật danh sách những bài hát được phổ biến rộng rãi thuận lợi hơn. Bộ trưởng có ý kiến chỉ đạo trực tiếp là không cập nhật những bài hát được phổ biến rộng rãi lên website", Cục trưởng Đăng Chương nói.

Ông cho rằng việc này nhằm thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Trong chỉ đạo trước đó, Phó Thủ tướng chỉ rõ, đối với ca khúc đã được phổ biến trong đời sống xã hội không vi phạm thuần phong mỹ tục, không đi ngược lại đời sống xã hội, lợi ích quốc gia thì không cần cấp phép nữa.

Liên quan đến nội dung này, sáng 23/5, Bộ VHTTDL gửi văn bản yêu cầu Cục NTBD thực hiện nhiều công việc, trong đó có: Lãnh đạo Bộ cũng đề nghị với các bài hát đã trở nên quen thuộc, phổ biến trong thực tế nếu không có nội dung ca từ trái với thuần phong mỹ tục, xâm phạm lợi ích quốc gia thì không cần cấp phép phổ biến, không phụ thuộc vào địa điểm thời gian sáng tác. 

Theo Nguyên Khánh (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Tiền Giang lên tiếng vụ cấm bài hát Màu hoa đỏ Tiền Giang lên tiếng vụ cấm bài hát Màu hoa đỏ
"Hiểu lầm vì văn bản nói không rõ chứ Tiền Giang đâu có cấm" - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang giải thích như vậy (!?)
Tin tức trong ngày - TP HCM giải thích việc cấm một số ca khúc trước năm 1975 TP HCM giải thích việc cấm một số ca khúc trước năm 1975
Theo Sở VH-TT TP HCM, các ca khúc “Hoa trinh nữ”, “Con đường xưa em đi”… khi phát hành, sở đã nhận rất nhiều ý kiến.
Tin tức trong ngày - Thực hư việc cấm vĩnh viễn 5 ca khúc trước 1975 Thực hư việc cấm vĩnh viễn 5 ca khúc trước 1975
Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết sẽ cấm vĩnh viễn 5 bản nhạc bị sửa lời.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang