Cục Hàng không thông tin vụ tin tặc tấn công sân bay

Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 21:36 PM (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông báo về sự việc tin tặc tấn công tại một số khu vực quầy làm thủ tục hàng không.

Cục Hàng không thông tin vụ tin tặc tấn công sân bay - 1

Hành khách phải làm thủ tục check-in thủ công tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Lê Thoa

Chiều tối ngày 29-7, Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông báo về sự việc tin tặc tấn công tại một số khu vực quầy làm thủ tục hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài. 

Vì vậy, hành khách đã phải làm thủ tục check-in thủ công thay cho hệ thống điện tử. Theo Cục Hàng không, việc tin tặc tấn công làm gián đoạn thời gian check-in của hành khách và thực hiện thủ tục check-in thủ công có thể đã gây ra chậm chuyến bay cho một số hành khách.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Cục Hàng không Việt Nam và Văn phòng thường trực Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc và Cảng vụ hàng không miền Nam cùng các đơn vị có liên quan phối hợp với Cục An ninh kinh tế tổng hợp (A85) và Cục An ninh mạng (A68) - Bộ Công an để phối hợp xử lý.

Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với Văn phòng thường trực Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia đã chỉ đạo các cảng hàng không, cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát an ninh hàng không. Đặc biệt là các khu vực có màn hình tivi, đồng thời rà soát, kiểm tra các khu vực nhạy cảm, tăng cường các khu vực tập trung đông hành khách nhằm ngăn chặn vụ việc tương tự.

Theo Viết Long (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Bộ Công an vào cuộc điều tra sự cố thông tin tại 2 sân bay Bộ Công an vào cuộc điều tra sự cố thông tin tại 2 sân bay
Màn hình ở khu vực làm thủ tục hành khách bỗng xuất hiện các nội dung xuyên tạc rồi sập hệ thống.
Tin tức trong ngày - Cảnh sát điều tra “âm thanh lạ” ở sân bay Nội Bài Cảnh sát điều tra “âm thanh lạ” ở sân bay Nội Bài
Hệ thống âm thanh tại sân bay Nội Bài bị chèn những tiếng kêu la khiến hành khách sợ hãi.
Tin tức trong ngày - Nhóm hacker tấn công website Vietnam Airline là ai? Nhóm hacker tấn công website Vietnam Airline là ai?
Nhóm này được liệt vào danh sách mạnh nhất, với hơn 36 nghìn cuộc tấn công mạng trên khắp thế giới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang