Cưa bỏ hàng trăm cây xanh trên 20 năm tuổi vì... sâu

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 10:53 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

, Sóc Trăng

Chính quyền TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã cưa bỏ hàng trăm cây xanh được trồng trên 20 năm vì cho rằng cây bị sâu.

Hai ngày qua, nhiều cây xanh trồng nhiều năm ở đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Phú Lợi… bị cưa bứng gốc.  

Trưa 29.11, hàng chục cây viết khoảng 22 năm tuổi từ Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt ở đường Hùng Vương đến gần ngã ba Trà Men bị cưa thành nhiều khúc gỗ khoảng 1 người ôm.

Nhiều người dân bất ngờ và bức xúc khi thấy cây to bị cưa sát gốc nắng chói chang cả một đoạn đường dài vì không còn bóng râm.

Cưa bỏ hàng trăm cây xanh trên 20 năm tuổi vì... sâu - 1

Hàng loạt cây xanh bị đốn hạ do ... sâu

Cưa bỏ hàng trăm cây xanh trên 20 năm tuổi vì... sâu - 2

Cưa bỏ hàng trăm cây xanh trên 20 năm tuổi vì... sâu - 3

Nhiều cây bị cưa sát gốc

Anh Tuấn Thanh ở hẻm Vườn Xoài, phường 6 TP Sóc Trăng nói: “Nhìn cây xanh ven đường bị cưa gốc mà xót xa quá. Chúng đã được trồng ở đây qua nhiều thế hệ lãnh đạo TP Sóc Trăng, nay lại bị cưa bỏ”.

Theo những người cưa cây, họ được ngành quản lý đô thị TP Sóc Trăng hợp đồng cưa làm gỗ tất cả những cây bị sâu đục thân. Dọc theo hai bên đường Hùng Vương trong vài ngày tới sẽ có trên 100 cây bị “khai tử”. 

Hiện, người cưa cây ra giá bán 10 triệu đồng/m3 gỗ viết. Nếu mua từng đoạn mà họ cắt ra nằm trên vỉa hè giá 300.000 đồng/đoạn. Tại đường Trần Hưng Đạo, một số cây viết gần Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng cũng bị cưa hai ngày trước. Gốc cây được bứng lên để chuẩn bị trồng cây khác thay thế.

Trao đổi với báo chí về vấn đề trên, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Thanh Nhàn cho biết: “Cây xanh bị cưa bỏ vì bị sâu đục thân. Địa phương đang có kế hoạch trồng thay cây viết, bằng lăng bị sâu bằng câu dầu hoặc sao, từ nguồn hỗ trợ của Bộ Tài chính”.

Cũng theo ông Nhàn, cây xanh nào tốt ở ven đường thì được đưa về phía sau UBND TP Sóc Trăng để chăm sóc một thời gian rồi đưa đi trồng trong sân các trường học.

Theo Hàm Yên (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Xem máy nghiền "nhai" cây xanh ở Thủ đô Xem máy nghiền "nhai" cây xanh ở Thủ đô
Máy nhập từ CHLB Đức, được sử dụng tăng năng suất và hiệu quả công việc cắt tỉa cây xanh, tận dụng được khối lượng cành, lá để tái chế thành...
Tin tức trong ngày - Không hứng bão, hàng loạt cây xanh ở Đà Nẵng vẫn đổ gục Không hứng bão, hàng loạt cây xanh ở Đà Nẵng vẫn đổ gục
Đà Nẵng có hơn 500 cây xanh nghiêng, bật gốc mặc dù không nằm trong tâm bão số 4.
Tin tức trong ngày - Cây xanh gây họa: Phải có địa chỉ trách nhiệm! Cây xanh gây họa: Phải có địa chỉ trách nhiệm!
Liên tiếp những ngày qua, nhiều cây xanh bất ngờ gãy đổ gây chết người. Thế nhưng, trách nhiệm và việc bồi thường cho các nạn nhân...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang