Cụ rùa trăm tuổi, nặng gần 14kg đi lạc vào nhà dân

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 10:11 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Nghe tiếng chó sủa, anh Dũng chạy ra xem, bất ngờ phát hiện một con rùa khổng lồ đang bò vào sân nhà. Biết tin, rất nhiều người đến xem và trả giá cao nhưng chủ nhân đã thả rùa về tự nhiên.

Khoảng 6h ngày 12/10, anh Nguyễn Tiến Dũng (30 tuổi) trú tại thị tứ Thanh Thủy, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An) phát hiện một con rùa lớn đang bò vào nhà.

Cụ rùa trăm tuổi, nặng gần 14kg đi lạc vào nhà dân - 1

Đặt lên bàn cân, "cụ" rùa nặng gần 14 kg.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, nghe tiếng chó sủa, anh Dũng chạy ra xem thì bất ngờ phát hiện một con rùa lạ dưới sân nhà.

Cụ rùa trăm tuổi, nặng gần 14kg đi lạc vào nhà dân - 2

Rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo tới xem "cụ" rùa tại nhà anh Dũng.

Theo quan sát, con rùa có màu đen xen lẫn những vệt vàng, mai cứng, dày, trên lưng có nhiều vân giống chữ nho. Cụ rùa có trọng lượng 13,5 kg, dài khoảng 70 cm, rộng gần 40 cm. Phán đoán của một số cao niên trong làng, cụ rùa này có tuổi thọ hàng trăm năm và đây là lần đầu tiên nó xuất hiện tại địa phương.

Biết tin rùa lạ xuất hiện tại nhà anh Dũng, rất nhiều người dân địa phương hiếu kỳ kéo nhau tới xem và hỏi mua lại. Có thương lái ở Hải Dương, Hà Nội … gọi điện hỏi mua và trả giá tới 80 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến khoảng 11h cùng ngày, anh Nguyễn Tiến Dũng đã thả cụ rùa ra một con đập gần nhà, cách đó khoảng 500 m trước sự chứng kiến của mọi người.

Cụ rùa trăm tuổi, nặng gần 14kg đi lạc vào nhà dân - 3

Anh Dũng đang thả cụ rùa về với tự nhiên.

Theo Xuân Chinh (Người đưa tin)
Tin tức trong ngày - Cụ rùa 9kg mắc cạn trong ao tôm ở Bạc Liêu Cụ rùa 9kg mắc cạn trong ao tôm ở Bạc Liêu
Hiện có một người ở thành phố Hồ Chí Minh muốn mua cụ rùa này với giá 50 triệu đồng.
Tin tức Việt Nam - Rùa "khủng" đi lạc chưa cấp giấy phép cho ai nuôi nhốt Rùa "khủng" đi lạc chưa cấp giấy phép cho ai nuôi nhốt
Ngày 1-3, một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm TP Cần Thơ khẳng định, trên địa bàn thành phố chưa cấp phép cho hộ nào nuôi cá thểrùa 'khủng' đi lạc...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang