Cụ rùa 9kg mắc cạn trong ao tôm ở Bạc Liêu

Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 12:56 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Bạc Liêu

Ngày 24/9, anh Quách Tấn Lực (45 tuổi, ngụ khóm Trà Kha B, phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, vừa bắt được cụ rùa mắc cạn trong ao nuôi tôm nặng gần 9kg.

Cụ rùa 9kg mắc cạn trong ao tôm ở Bạc Liêu - 1

Cá thể rùa được nuôi tạm thời trong chậu nước ở nhà anh Lực

Trước đó, chiều 23/9, khi anh Lực đang ở nhà thì một người dân điện thoại báo trong ao tôm nhà anh có một con vật lạ, rất lớn nằm áng ngang đường cống thoát nước ao tôm. Ngay sau đó, anh Lực cùng một số người dân ra ao tôm xem thì phát hiện vật lạ đó là một cụ rùa "khổng lồ".

Khi anh Lực mang cụ rùa về nhà, rất nhiều người dân trong xóm kéo đến xem. Cụ rùa này có trọng lượng gần 9kg, với bán kính chiều ngang hơn 40cm, chiều dài 50cm, mai rùa có màu đen ánh, người xem rất thích thú.

Cụ rùa 9kg mắc cạn trong ao tôm ở Bạc Liêu - 2

Cụ rùa nặng 9kg

Anh Lực và nhiều người dân ở đây cho biết, từ trước đến nay họ hiếm khi thấy cụ rùa to cỡ này, có thể cụ rùa đã sống trên 50 năm tuổi. Khả năng cụ rùa này sống ngoài sông lớn, do gần đây tuyến sông này bị nạo vét, môi trường sống bị đảo lộn, cụ rùa bò vào ao tôm và mắc cạn tại đây.

Hiện có một người ở thành phố Hồ Chí Minh liên hệ với anh Lực muốn mua cụ rùa này với giá 50 triệu đồng, nhưng anh Lực và gia đình không bán, mà quyết định đưa cụ rùa vào một ngôi chùa gần nhà.

Theo Huỳnh Sử (TTXVN)
Tin tức trong ngày - Rùa "khủng" đi lạc đã được trao trả cho chủ nuôi Rùa "khủng" đi lạc đã được trao trả cho chủ nuôi
Tối 29-2, trao đổi với PV Báo Pháp luật TP.HCM, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết: “Rùa mà người dân ở quận Cái...
Tin tức trong ngày - Bắt được rùa "khủng", chủ nhân ra giá trên 100 triệu đồng Bắt được rùa "khủng", chủ nhân ra giá trên 100 triệu đồng
Ngày 28.2, một nông dân ở Cần Thơ vô tình bắt được rùa "khủng" nặng 14kg ở đường sau nhà.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang