CSGT TP.HCM nói về clip ngồi trong ô tô bắn tốc độ

Thứ Tư, ngày 04/10/2017 10:40 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

CSGT được quyền hóa trang như ngồi trong xe, mặc thường phục … để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tốc độ.

Clip người dân quay lại cảnh người đàn ông ngồi trong ô tô để bắn tốc độ (nguồn: FB)

Liên quan đến clip ghi cảnh người đàn ông ngồi trong ô tô đậu sát vỉa hè trên đường Mai Chí Thọ (quận 2, TP.HCM) được cho là CSGT đang hóa trang để bắn tốc độ, Trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội Tham mưu (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, PC67, Công an TP.HCM) cho hay người này là CSGT mật phục.

CSGT TP.HCM nói về clip ngồi trong ô tô bắn tốc độ - 1

Ảnh cắt từ clip vụ việc CSGT mật mục bắn tốc độ ở đường Mai Chí Thọ.

Theo đó, mới đây, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip do người dân ghi lại cảnh một người đàn ông ngồi trong chiếc xe Mercedes đậu sát vỉa hè để bắn tốc độ trên đường Mai Chí Thọ (quận 2, TP.HCM). Clip mô tả người dân này tiến lại gần và hỏi “Anh ơi, anh bắn tốc độ ở đơn vị nào?” thì được trả lời là “Không phải”.

Ngay sau đó có hai CSGT điều khiển xe mô tô đặc chủng, chạy ngược chiều trên vỉa hè, tiến tới quay phim người dân nói trên và chất vấn: “Chúng tôi đang mật phục để bắn tốc độ ở đây, sao anh gây rối?”.

Trung tá Trần Văn Bình cho biết việc mật phục, hóa trang để thực hiện nhiệm vụ bắn tốc độ được thực hiện theo đúng thông tư và kế hoạch tuần đã được Phòng PC67 phê duyệt. Việc này được lực lượng CSGT thực hiện thường xuyên, liên tục.

Đối với việc CSGT chạy xe ngược chiều trên vỉa hè thì Trung tá Bình khẳng định theo Luật giao thông đường bộ, CSGT cũng nằm trong các thứ tự ưu tiên khi thi hành nhiệm vụ.

Ngoài ra, vị đại diện Phòng PC67 còn cho biết, việc người dân tiến đến chất vấn CSGT đang hóa trang thực hiện nhiệm vụ không được quy định trong Luật cũng như không có trong quy định của Ngành, tức là không sai quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc này có thể làm phiền đến công tác của lực lượng đang thi hành nhiệm vụ.

CSGT núp lùm bắn tốc độ mới xử được ”quan tài bay”?

Các luật sư cho rằng CSGT núp bắn tốc độ là cần thiết, đặc biệt là với các quái xế trên những "quan tài bay".

Theo LÊ THOA (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Cục CSGT lên tiếng về việc “núp” bắn tốc độ Cục CSGT lên tiếng về việc “núp” bắn tốc độ
Đại diện Cục CSGT cho biết, việc cảnh sát hóa trang bắn tốc độ không chỉ Việt Nam mà nhiều nước phát triển cũng áp dụng.
Tin tức trong ngày - Bộ Công an nói gì về việc CSGT “núp” để bắn tốc độ? Bộ Công an nói gì về việc CSGT “núp” để bắn tốc độ?
Nhiều ý kiến không đồng tình việc CSGT đứng ở vị trí khuất để bắn tốc độ các phương tiện tham gia giao thông.
Tin tức trong ngày - Bảng 'Công an đang bắn tốc độ' là do dân tự dựng Bảng 'Công an đang bắn tốc độ' là do dân tự dựng
Ngày 30-1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện chùm ảnh một biển bằng cạc tông viết bằng mực đen ghi nội dung “Công an đang bắn tốc độ”...
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang