CSGT Thanh Hóa nói về clip "quên luật"

Thứ Tư, ngày 20/03/2013 00:05 AM (GMT+7)

Một đoạn video clip đăng tải nội dung người đi xe máy vi phạm luật giao thông đang tranh luận với một CSGT. Điều đáng nói là khi người tham gia giao thông hỏi một số điều khoản, quy định vi phạm giao thông thì vị CSGT trẻ tuổi phải mở sách mới biết.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Đoạn video clip dài 5 phút 45 giây, do một người (được cho là đi cùng với người tranh luận với CSGT trong đoạn clip) quay lại rồi đưa lên mạng xã hội facebook vào lúc 17 giờ ngày 17/3.

Địa điểm đoạn video clip trên được chú thích khá rõ ràng: “Vào ngày 13/3, khi qua Quốc lộ 47 thuộc địa phận huyện Đông Sơn - Thanh Hóa, CSGT phạt chúng tôi vì chở hàng quá khổ nhưng khi chúng tôi thắc mắc hỏi thì họ không giải thích được, rất bức xúc khi những người xử lý vi phạm lại có nghiệp vụ kém như thế”.

Khi người thanh niên có hỏi vi phạm về lỗi gì, thuộc thông tư bao nhiêu, điều bao nhiêu... thì người mặc sắc phục CSGT đã không trả lời được mà phải lấy mấy quyển sách luật ra tìm tòi, lật từng trang để tìm lỗi vi phạm.

CSGT Thanh Hóa nói về clip "quên luật" - 1

Hình ảnh từ video clip

Cũng trong đoạn clip, khi người vi phạm yêu cầu được giải thích thì một vị SCGT khác trong tổ không những không giải thích mà còn dùng dùi cui chỉ thẳng vào mặt người đang quay clip và xua đuổi.

Thiếu tá Nguyễn Văn Quyền, Phó trưởng Công an huyện Đông Sơn, xác nhận đoạn video được quay vào chiều 12/3 khi tổ tuần tra, kiểm soát giao thông đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 47 đoạn qua xã Đông Anh, huyện Đông Sơn, do thượng úy Lê Đức Nam làm tổ trưởng, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, làm tổ viên ghi biên bản và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn.

CSGT Thanh Hóa nói về clip "quên luật" - 2

Theo công an huyện Đông Sơn - Thanh Hóa việc đưa lên mạng clip về CSGT không thuộc luật là không đúng, có ý đồ xấu

“Sau khi biết được tình hình sự việc đang diễn ra trên mạng xã hội facebook, chúng tôi đã chỉ đạo tổ báo cáo lại sự việc. Theo báo cáo và kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ thì việc lập biên bản và xử phạt người điều khiển xe máy như trong video là hoàn toàn đúng luật” - thiếu tá Quyền nói.

Thiếu tá Quyền nhấn mạnh thêm: “Chúng tôi rất bức xúc việc cá nhân nào đó đã quay đoạn video rồi đăng lên mạng xã hội để nhiều người có cách hiểu sai vấn đề, có những lời lẽ không thiện chí, làm ảnh hưởng đến hình ảnh CSGT. Chúng tôi đã báo cáo sự việc với Công an tỉnh Thanh Hóa để phối hợp làm rõ cá nhân tung video lên mạng với ý đồ xấu”.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
BÌNH LUẬN

CSGT Thanh Hóa nói về clip "quên luật"

(141 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
thang: Đóng góp
422    11
Theo tôi nghĩ phải cám ơn người quay video mới phải!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nguyễn văn thuận: Gửi ông Quyền
249    5
Tôi thấy cần khuyến khích đưa lên mạng những hành vi không đẹp, những CSGT không hiểu rõ luật giao thông để lọc hết những hạt sạn trong ngành công an ra ngoài.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thanh tiến: Buồn
181    3
Đã là công việc của mình rồi mà còn phải lật sách tìm luật nữa.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hoàng Ngọc Đạt: Hình ảnh CSGT VN hiện nay.
293    8
Đã mắc lỗi mà không chịu thừa nhận để sữa đổi mà lại bao che như vậy nữa, kiến thức chuyên môn đã kém mà ý thức cũng chẳng tốt hơn, sai phạm - bao che - tiếp tục sai phạm?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thesunwasshining: Đồng tình việc đưa clip này lên mạng để chứng minh
183    4
Việc đưa clip này lên mạng là nhằm mục đích góp ý cho cảnh sát giao thông nói riêng và cán bộ nói chung. Vì khi đi làm nhiệm vụ bắt người phải công bố lý do làm sao bắt người và nó thuộc bộ luật nào điều bao nhiêu. Như vậy thì mới là cảnh sát giao thông thực thụ. Nếu người dân hỏi mà không trả lời đuợc thì cảnh sát nên xem lại cách làm việc của mình. Còn tìm ra người đưa clip này lên mạng không cần thiết vì người ta làm đúng sự thật chẳng có gì sai. Nên hãy xem lại cách làm việc của cảnh sát trong clip và người phát biểu bài phẩm vấn
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
saokhuyet: Làm luật nhưng quên Luật
128    4
"Thiếu tá Quyền nhấn mạnh thêm: “Chúng tôi rất bức xúc việc cá nhân nào đó đã quay đoạn video rồi đăng lên mạng xã hội để nhiều người có cách hiểu sai vấn đề, có những lời lẽ không thiện chí, làm ảnh hưởng đến hình ảnh CSGT. Chúng tôi đã báo cáo sự việc với Công an tỉnh Thanh Hóa để phối hợp làm rõ cá nhân tung video lên mạng với ý đồ xấu”.". Lý do làm rõ là gì? Dân đưa Clip lên chứ có thêm bớt cái gì đâu? "Cá nhân tung video lên mạng với ý đồ xấu"? Xấu cho cá nhân? Xấu cho CA Thanh Hoá?, xấu cho CSGT? Hay tốt cho Ngành CSGT?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 141Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7