CSGT lên tiếng việc bắt lỗi tài xế vì… sai trang phục

Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 17:32 PM (GMT+7)

Lãnh đạo đội CSGT TP. Hải Dương cho rằng việc bắt lỗi tài xế taxi mặc sai trang phục là đúng quy định.

CSGT lên tiếng việc bắt lỗi tài xế vì… sai trang phục - 1

CSGT TP. Hải Dương bắt lỗi tài xế mặc sai trang phục khiến cư dân mạng xôn xao.

Mới đây, mạng xã hội bàn tán rất nhiều xung quanh đoạn clip dài hơn 4 phút với vấn đề chính là cảnh sát giao thông yêu cầu lập biên bản đối với một lái xe taxi mặc sai đồng phục.

Qua nội dung đoạn clip có thể thấy, một người trong trang phục cảnh sát giao thông đã ra hiệu dừng xe, yêu cầu xuất trình giấy tờ và lập biên bản vì lỗi lái xe taxi mặc sai đồng phục.

Theo lời tài xế trong clip nói thì nguyên nhân ban đầu mà CSGT thông báo lỗi là “đè vạch kẻ đường”. Tuy nhiên, khi tài xế khẳng định mình điều khiển xe không đè vạch thì CSGT cũng đổi chiều.

Lúc này, CSGT cũng phủ nhận luôn việc dừng phương tiện là do lỗi “đè vạch” mà thay vào đó là lỗi “trang phục”.CSGT TP. Hải Dương bắt lỗi tài xế mặc sai trang phục khiến cư dân mạng xôn xao.

Tài xế taxi cho rằng, việc xử lý lỗi trang phục là nhiệm vụ của công ty taxi, trách nhiệm đó thuộc về Thanh tra của công ty nơi tài xế làm việc chứ không thuộc thẩm quyền của CSGT. Còn viên cảnh sát thì cho biết CSGT có quyền xử lý.

Qua tìm hiểu được biết, đoạn clip này được ghi lại trên đường phố thuộc TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Ngày 20/5, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, lãnh đạo Đội CSGT TP. Hải Dương cho biết đã nắm được sự việc nói trên.

Theo lời vị này, tại điểm c khoản 1 Điều 23 Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ, hành vi tài xế không mặc đúng đồng phục hoặc không đeo thẻ tên có thể bị xử phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng. Ngoài CSGT, thanh tra giao thông cũng có thẩm quyền xử phạt hành vi nói trên.

“Vừa rồi chúng tôi có kế hoạch làm chấn chỉnh hệ thống taxi trên địa bàn. Việc tài tế taxi quần đùi áo lót lái xe rất phản cảm”, ông cho biết.

Vị lãnh đạo đội CSGT TP. Hải Dương cũng khẳng định, việc CSGT kiểm tra và xử phạt tài xế mặc sai đồng phục là đúng quy định của pháp luật.

Theo C. Tuân (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin tức trong ngày - Rà soát CSGT bụng phệ, tạo hình ảnh đẹp trong mắt dân Rà soát CSGT bụng phệ, tạo hình ảnh đẹp trong mắt dân
Chiều 6/4, tại buổi sơ kết xử lý xe ô tô vận chuyển hành khách hoạt động "núp bóng" xe hợp đồng. Lãnh đạo PC67 đã yêu cầu các Đội rà soát,...
Tin tức trong ngày - CSGT chia sẻ lý do "xử phạt người vi phạm chép 50 lần" CSGT chia sẻ lý do "xử phạt người vi phạm chép 50 lần"
Thiếu úy Huỳnh Phước Chiến cho biết xử phạt nữ sinh vi phạm giao thông bằng cách chép phạt 50 lần thay vì xử phạt hay nhắc nhở nhằm mục đích...
Video An ninh - Clip: CSGT trắng đêm phục kích xe ben đua tốc độ Clip: CSGT trắng đêm phục kích xe ben đua tốc độ
Sau phản ánh của các cơ quan báo chí về vấn nạn xe ben dàn hàng đua bạt mạng trong đêm tại TP.HCM, lực lượng CSGT phối hợp với các phóng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang