CSGT lên tiếng về “đường 3 làn ngược chiều” kì lạ ở Thủ đô

Thứ Năm, ngày 12/03/2015 19:17 PM (GMT+7)

Đường Văn Cao (Hà Nội) vốn được thiết kế có hai làn xe chạy ngược chiều nhau. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, nhiều ô tô, xe máy nối đuôi nhau rẽ tắt ngang sang khiến con đường có lúc thành ba làn xe chạy đan xen.

Theo ghi nhận của phóng viên, giao thông  tại ngã tư Thụy Khuê - Văn Cao (Ba Đình, Hà Nội) rất lộn xộn. Khi không có mặt CSGT, các phương tiện không tuân thủ đúng làn đường, biển chỉ dẫn mà rẽ tắt ngang từ Thụy Khuê sang Văn Cao mà không đi qua vòng xuyến.
 

Trước đó, nút giao thông này được gọi là “nút giao thông kì lạ”: Suốt một thời gian dài, vào giờ cao điểm, đường Văn Cao chia thành ba làn, một làn đi giữa ngược chiều với hai làn bên cạnh gây ùn tắc, xung đột giao thông.

Hiện tại, nút giao thông này đã được đặt một vòng xuyến, có biển hướng dẫn. Theo đó, người tham gia giao thông phải đi qua vòng xuyến mới được rẽ. Tuy nhiên nhiều phương tiện vẫn “phớt lờ”, rẽ tắt cho nhanh khiến giao thông nút Thụy Khuê - Văn Cao lộn xộn và mất an toàn. 

CSGT lên tiếng về “đường 3 làn ngược chiều” kì lạ ở Thủ đô - 1
Đường Văn Cao vốn có hai làn xe chạy ngược chiều nhau, nhưng có lúc, con đường này có đến... ba làn đường, các xe chạy xen kẽ, đối đầu nhau

Ông Nguyễn Văn Hùng, một người lái xe ôm ở ngã tư Thụy Khuê - Văn Cao nói: “Giao thông ở đây đã đỡ hơn trước, không còn cảnh các xe đối đầu nhau gây va chạm. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm luật giao thông vẫn diễn ra khi không có cảnh sát giao thông đứng phân luồng”.

Trao đổi với PV, trung tá Trần Quang Vinh, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 2 (Công an Hà Nội) cho biết, ngã tư Thụy Khuê – Văn Cao có địa hình méo mó, phức tạp. Hiện tại, các đơn vị thi công đang giải tỏa mặt bằng thi công đường Văn Cao kéo dài. Do vậy, Sở Giao thông - Vận tải chưa thể lắp đặt đèn báo tín hiệu giao thông, vạch sơn kẻ đường.

“Hằng ngày, tại ngã tư này vẫn có 2 chiến sĩ CSGT luân phiên nhau điều tiết giao thông từ 6h sáng đến 20h tối. Những lúc có mặt CSGT, người dân chấp hành đi theo vòng xuyến. Nhưng khi không có mặt CSGT, nhiều người ý thức kém đã không đi theo vòng xuyến mà rẽ luôn vào đường Văn Cao nên mới gây ra tình trạng giao thông lộn xộn như vậy”, trung tá  Vinh nói.

Theo trung tá Vinh, tình trạng người dân đi lộn xộn tại ngã tư này mới diễn ra mấy tháng nay. Hiện tại, đơn vị đã kiến nghị lên Sở GTVT đề nghị có giải pháp khắc phục tình trạng giao thông lộn xộn ở ngã tư trên, đồng thời tác động để các đơn vị thi công sớm giải phóng xong mặt bằng.

“Ngã tư Thụy Khuê – Văn Cao chưa có đèn báo tín hiệu giao thông, biển báo nên lực lượng cảnh sát giao thông mới chỉ nhắc nhở người vi phạm, chưa xử phạt”, trung tá Vinh nói thêm.

CSGT lên tiếng về “đường 3 làn ngược chiều” kì lạ ở Thủ đô - 2
Để tiết kiệm thời gian, các phương tiện từ Thụy Khuê rẽ tắt vào đường Văn Cao thay vì đi thẳng lên một đoạn, qua vòng xuyết tại nút giao thông ngã tư Thụy Khuê, Văn Cao (Ba Đình, Hà Nội),

CSGT lên tiếng về “đường 3 làn ngược chiều” kì lạ ở Thủ đô - 3
Mặc dù có biển cấm, biển báo nhưng người tham gia giao thông vẫn “phớt lờ”

CSGT lên tiếng về “đường 3 làn ngược chiều” kì lạ ở Thủ đô - 4
Taxi nối đuôi nhau vi phạm luật giao thông khi không có cảnh sát giao thông

CSGT lên tiếng về “đường 3 làn ngược chiều” kì lạ ở Thủ đô - 5
Có biển cấm đi ngược chiều nhưng nhiều ô tô vẫn đi tắt

CSGT lên tiếng về “đường 3 làn ngược chiều” kì lạ ở Thủ đô - 6
Vào giờ cao điểm, giao thông lộn xộn, xe máy, ô tô đối đầu nhau

CSGT lên tiếng về “đường 3 làn ngược chiều” kì lạ ở Thủ đô - 7
Các phương tiện thường hay đối đầu nhau

CSGT lên tiếng về “đường 3 làn ngược chiều” kì lạ ở Thủ đô - 8
Cảnh sát giao thông lên tục hướng dẫn các phương tiện phải đi thẳng lên vòng xuyến mới được rẽ

CSGT lên tiếng về “đường 3 làn ngược chiều” kì lạ ở Thủ đô - 9
Hướng Văn Cao – Liễu Giai, nhiều xe máy đi tắt, ngược chiều lên đường Hoàng Hoa Thám.

Theo Hồng Phú - Nguyễn Đức (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Đường phố tắc nghẽn ngày làm việc đầu năm Đường phố tắc nghẽn ngày làm việc đầu năm
Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, công nhân, viên chức đã bắt đầu trở lại thành phố làm việc.
Tin tức trong ngày - Hàng vạn người rồng rắn đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Hàng vạn người rồng rắn đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết
Từng đoàn ô tô, xe máy kẹp 2-3 người cùng với nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh rồng rắn trở lại Thủ đô.
Tai nạn giao thông - 9 ngày nghỉ Tết, hơn 300 người chết vì TNGT 9 ngày nghỉ Tết, hơn 300 người chết vì TNGT
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết vừa qua, toàn quốc đã xảy ra 536 vụ tai nạn giao thông, làm 317 người...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang