CSGT chia sẻ lý do "xử phạt người vi phạm chép 50 lần"

Thứ Ba, ngày 05/04/2016 03:30 AM (GMT+7)

Thiếu úy Huỳnh Phước Chiến cho biết xử phạt nữ sinh vi phạm giao thông bằng cách chép phạt 50 lần thay vì xử phạt hay nhắc nhở nhằm mục đích buộc các em nhớ lâu, không tái phạm các lần sau.

CSGT chia sẻ lý do "xử phạt người vi phạm chép 50 lần" - 1

Nữ sinh viên ngồi chép phạt 50 lần sau khi vi phạm lỗi đi ngược chiều. Ảnh: Đào Phan

Vài ngày qua, hình ảnh kèm thông tin kể về hai nữ sinh viên ngồi chép 50 lần hứa không tái phạm trên vệ đường sau vi phạm lỗi đi ngược chiều đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều 1/4 tại ngã tư đường Ngũ Hành Sơn - Hồ Xuân Hương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Lúc này, hai cô gái trẻ quê ở Bình Định điều khiển xe máy vào đường ngược chiều trên đoạn đường trên thì bị tổ công tác giao thông yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ. Hai nữ sinh hoảng hốt chấp hành yêu cầu.

Tuy nhiên, thay vì xử phạt hành chính về lỗi xe máy chạy ngược chiều (phạt 300.000đ – PV), thiếu úy Huỳnh Phước Chiến, Đội CSGT quận Ngũ Hành Sơn lại yêu cầu hai sinh viên ngồi tại chỗ chép phạt 50 lần câu “Tôi hứa không đi ngược chiều nữa”.

Sau khi chép xong, hai nữ sinh được nhắc nhở về luật lệ tham gia giao thông rồi được các thành viên đội CSGT cho đi. Cảm kích và bất ngờ trước cách xử phạt lạ và “dễ thương” của CSGT, một trong hai cô gái đã chia sẻ hình ảnh và câu chuyện lên trang facebook. Ngay lập tức, thông tin thu hút sự chú ý đông đảo từ cộng đồng mạng.

Nói về hành động xử phạt lạ của mình, thiếu úy Chiến cho biết: “Các em là người ngoại tỉnh, lại đang là sinh viên. Nếu mình phạt tiền thì tội cho các em vì sinh viên làm gì có nhiều tiền. Vì thế, cách xử phạt nhẹ nhàng mà hiệu quả nhất là bắt các em ghi lại nhiều lần lỗi vi phạm của mình. Các em sẽ nhớ để lần sau không tái phạm nữa”.

CSGT chia sẻ lý do "xử phạt người vi phạm chép 50 lần" - 2

Thiếu úy Huỳnh Phước Chiến cho rằng, cách xử phạt “độc” này sẽ giúp người vi phạm nhớ lâu để không tái phạm. Ảnh:  Đào Phan.

Trung tá Trần Việt Hòa, Đội trưởng CSGT quận Ngũ Hành Sơn cho rằng, theo luật, CSGT có hai hình thức xử lý vi phạm là phạt tiền hoặc phạt cảnh cáo.  Quan điểm của đơn vị là nghiêm khắc nhưng cũng có những biện pháp linh hoạt, mềm dẻo để có cách nâng cao ý thức tham gia giao thông hiệu quả nhất. 

Theo Đào Phan (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - TPHCM: Bị "mắt thần" quét, người vi phạm giao thông hết chối TPHCM: Bị "mắt thần" quét, người vi phạm giao thông hết chối
Nhiều tài xế lưu thông qua hầm vượt sông Sài Gòn chối cãi khi bị lực lượng CSGT tuýt còi, chỉ đến khi được xem bằng chứng từ “mắt thần”,...
Tin tức trong ngày - TPHCM: Đề xuất tăng 5 lần mức phạt vi phạm giao thông TPHCM: Đề xuất tăng 5 lần mức phạt vi phạm giao thông
Đề xuất này được nêu ra trong hội thảo do Sở GTVT và Trường ĐH Quốc tế tổ chức, để giảm tai nạn giao thông, đồng thời giúp giảm ùn tắc giao...
Tin tức trong ngày - Vi phạm giao thông: Trò bị thôi học, thầy có bị thôi dạy? Vi phạm giao thông: Trò bị thôi học, thầy có bị thôi dạy?
Học sinh, sinh viên vi phạm giao thông nhiều lần bị buộc thôi học một tuần, còn giáo viên sẽ xem xét thông qua hội đồng kỷ luật.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang