Công ty thuê nhóm gây đụng độ đẫm máu ở chung cư lên tiếng

Thứ Hai, ngày 14/12/2015 22:25 PM (GMT+7)

Đại diện công ty thuê nhóm bảo vệ cho rằng họ chỉ thuê nhóm người này đến chung cư 4S Riverside Garden (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) để bảo vệ công nhân tháo dỡ công trình sai phạm.

Liên quan đến vụ việc xô xát tại chung cư 4S Riverside Garden, nhóm bảo vệ đánh ông Phạm Thế Tú (61 tuổi) chấn thương sọ não, gãy xương sườn hôm 11.12, đại diện Công ty TNHH Xây dựng Thành Trường Lộc cho rằng chỉ thuê nhóm người đến bảo vệ công nhân tháo dỡ công trình sai phạm, còn việc đánh người không liên quan đến công ty.

Công ty thuê nhóm gây đụng độ đẫm máu ở chung cư lên tiếng - 1

Cơ quan điều tra đang làm rõ vai trò, mục đích của người thuê và giao nhiệm vụ cho nhóm bảo vệ đến chung cư 4S Riverside Garden rồi gây ra vụ đánh người.

Bà Nguyễn Thị Song Tùng - Phó giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty TNHH Xây dựng Thành Trường Lộc (đơn vị chủ đầu tư chung cư 4S Riverside Garden) cho biết: Do công ty xây dựng hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, bãi giữ xe không đúng với thiết kế ban đầu, vi phạm chỉ giới đường sông nên bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu tháo dỡ. Chiều 11.12, công ty cho nhóm người đến tháo dỡ những công trình sai thiết kế. Nhóm người này bao gồm 2 người sửa điện nước, đội bảo vệ cùng 3 phó giám đốc của công ty.

Lý giải tại sao nhóm người đến tháo dỡ nhưng lại mang theo kìm cộng lực, bà Song cho biết vì trước khi đến tháo dỡ đã thông báo cho Ban quản trị chung cư 4S Riverside Garden biết thời gian triển khai. Tuy nhiên, phía ban quản trị chung cư lấy dây xích buộc thêm vào cổng nhằm ngăn cản.

Còn về thanh niên cầm bình xịt hơi cay xịt thẳng vào những người ngăn cản, bà Song giải thích những người đó là nhân viên bảo vệ của công ty thuê đến. “Mục đích chúng tôi thuê những người này là để bảo vệ nhóm công nhân tháo dỡ công trình sai phạm. Công ty không có chỉ đạo nhóm người này đánh người. Hành vi xịt hơi cay và đánh người như thế nào, chúng tôi đang chờ công an điều tra làm rõ”, bà Song nói.

Bà Song cũng cho rằng, ngoài những mâu thuẫn trên thì phía công ty cũng xảy ra mâu thuẫn với ban quản trị chung cư về các khoản phí bảo trì.

Liên quan đến vụ việc này, sáng 14.12, đại tá Lê Anh Tuấn - Trưởng Công an quận Thủ Đức - cho biết, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự hai đối tượng Vi Thế Sơn (21 tuổi, quê Bình Dương) và Quách Minh Thắng (22 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Đại tá Tuấn cho hay, cơ quan điều tra đang làm rõ vai trò và mục đích của người thuê và giao nhiệm vụ cho nhóm bảo vệ đến chung cư 4S Riverside Garden gây ra vụ việc.

Như tin đã đưa, chiều 11.12, nhóm người mặt đồ bảo vệ đến dùng kèm cộng lực đến đập phá, cắt cổng sắt chung cư 4S Riverside Garden. Sau đó xảy ra xô xát giữa bảo vệ và nhóm người ban quản trị chung cư.

Lúc này, ông Phạm Thế Tú (61 tuổi, cư dân ở đây) chạy đến can ngăn liền bị Vi Thế Sơn dùng bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt. Sau đó, Sơn dùng thang tre đâm vào sườn ông Tú. Bị đau, ông Tú bỏ chạy thì bị Quách Minh Thắng đuổi theo dùng búa đập bê tông đánh vào đầu khiến ông Tú bất tỉnh.

Ông Tú được người dân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện 175 và được bác sĩ xác định gãy 2 xương sườn, chấn thương sọ não.

Theo Dương Thanh (danviet.vn)
An ninh Xã hội - Bắt “ông trùm” đường dây ma túy lớn trong khu chung cư Bắt “ông trùm” đường dây ma túy lớn trong khu chung cư
Ma túy được lấy từ Campuchia về, sau đó phân phối cho các "chân rết" để cung cấp cho con nghiện.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang