Công tác khám nghiệm vụ nổ ở Phú Quý gặp khó

Thứ Bảy, ngày 04/06/2016 08:41 AM (GMT+7)

Do phạm vị vụ nổ khá rộng nên công tác khám nghiệm hiện trường tương đối gặp khó khăn, phức tạp.

Công tác khám nghiệm vụ nổ ở Phú Quý gặp khó - 1

Do phạm vị vụ nổ khá rộng nên công tác khám nghiệm tương đối gặp khó khăn, phức tạp

Ngày 3-6, bà Lê Thị Ái Liên, Chánh văn phòng UBND huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, cho biết hiện vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân vụ nổ xảy ra trên huyện đảo này hôm 1-6.

“Hiện các lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công an huyện đảo Phú Quý đang khẩn trương làm công tác khám nghiệm hiện trường như: đào bới, chụp hình, đo vẽ những dấu vết để lại tại hiện trường… Do phạm vị vụ nổ khá rộng nên công tác khám nghiệm tương đối gặp khó khăn, phức tạp”, - bà Liên thông tin và cho biết thêm: Trong quá trình khám nghiệm, lực lượng công an đã thu giữ nhiều mẫu vật tại hiện trường vụ nổ, phát hiện một túi dây nghi là dây cháy chậm - loại dây mà ngư dân thường dùng làm mìn tự tạo để đánh cá ngoài khơi.

Cũng theo bà Liên trong ngày 3-6, tổ công tác đã thống kê được thiệt hại tài sản của 11 ngôi nhà trên tổng số 51 ngôi nhà bị ảnh hưởng của vụ nổ. Chính quyền địa phương đến từng hộ gia đình và 5 người bị thương, thăm hỏi, chia sẻ, động viên; hỗ trợ từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng đối với các trường hợp bị thương. Hai nạn nhân đã xuất viện hôm qua, 3 nạn nhân còn lại hiện đang nằm viện điều trị, trong đó có vợ chồng anh Nguyễn Văn Bé (SN 1982) và chị Văn Thị Cục (SN 1982, ngụ xã Long Hải). Chính quyền địa phương đã lập và phân công nhiều tổ công tác để cùng lúc khắc phục hậu quả của vụ nổ,

Hôm qua (2-6), Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đình Trung đã thừa lệnh của Chủ tịch UBND tỉnh ký công văn “hỏa tốc” số 1883 yêu cầu khẩn trương khắc phụ vụ nổ làm sập nhà, khiến nhiều người bị thương trên đảo Phú Quý. Công an tỉnh Bình Thuận đã cử những cán bộ chuyên giỏi thuộc các Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, An ninh điều tra, Khoa học kĩ thuật hình sự ra đảo để hỗ trợ cho Công an huyện Phú Quý khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Hoàng Thái (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Đảo Phú Quý "rung chuyển" vì vụ nổ trong đêm Đảo Phú Quý "rung chuyển" vì vụ nổ trong đêm
Vụ nổ làm ít nhất 5 người bị thương, hàng chục ngôi nhà bị ảnh hưởng.
Tin tức trong ngày - Nổ xe khách về Nghệ An, 9 người tử vong tại chỗ Nổ xe khách về Nghệ An, 9 người tử vong tại chỗ
Vụ nổ khiến 9 người tử vong tại chỗ, 3 người nguy kịch. Được biết, những người này đều quê Nghệ An.
Tin tức trong ngày - Hiện trường vụ nổ xe khách làm 9 người Việt chết ở Lào Hiện trường vụ nổ xe khách làm 9 người Việt chết ở Lào
Tại hiện trường, chiếc xe khách hư hỏng nặng, 9 người bị cháy sém, tử vong tại chỗ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang