Công nhân Hàn chết bất thường tại KCN Kaesong

Chủ Nhật, ngày 01/12/2013 03:30 AM (GMT+7)

Ngày 30/11, một nam công nhân Hàn Quốc được phát hiện chết trong khuôn viên nhà máy tại khu công nghiệp Kaesong thuộc Triều Tiên.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc xác nhận nạn nhân 55 tuổi là công nhân của một Công ty Hàn Quốc chuyên sản xuất các sản phẩm da và phụ kiện điện thoại di động.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra cái chết song các quan chức cho biết không có dấu hiệu bị thương bên ngoài cơ thể và nạn nhân cũng không có tiền sử bệnh tim mạch. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Công nhân Hàn chết bất thường tại KCN Kaesong - 1

Một chiếc xe quân sự trên con đường tiến vào khu công nghiệp Kaesong

Khu công nghiệp Kaesong cách khu phi quân sự chỉ 10 km về phía Bắc, là biểu tượng duy nhất còn lại của hợp tác giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Hồi tháng 4 vừa qua, Bình Nhưỡng bất ngờ cho rút toàn bộ công nhân khỏi khu công nghiệp Kaesong khi quan hệ giữa hai miền xấu đi sau vụ thử hạt nhân hồi trung tuần tháng 2 của Triều Tiên. Thế nhưng, khu công nghiệp này đã được mở cửa trở lại vào hồi trung tuần tháng 9.

Trong khu công nghiệp Kaesong có tất cả 123 nhà máy của Hàn Quốc, sử dụng hơn 50.000 lao động người Triều Tiên. Đây là dự án liên Triều duy nhất còn hoạt động và là một nguồn thu ngoại tệ chủ chốt của Bình Nhưỡng.

Theo Đ.Minh (Người lao động/Telegraph)
Tin tức trong ngày - Ở nơi biên giới chia đôi… chiếc bàn làm việc Ở nơi biên giới chia đôi… chiếc bàn làm việc
Nơi bí ẩn nhất của Bàn Môn Điếm chính là 3 ngôi nhà cấp 4, lợp mái tôn và được sơn toàn màu xanh, biểu tượng của hòa bình. Cả 3 ngôi nhà nằm...
Tin tức trong ngày - Triều Tiên xử tử 80 người vì xem phim Hàn Quốc? Triều Tiên xử tử 80 người vì xem phim Hàn Quốc?
Một tờ báo ở Hàn Quốc dẫn nguồn "thạo tin" Triều Tiên cho hay nước này vừa xử tử công khai 80 người vì đã xem phim Hàn Quốc và một số tội danh...
Tin tức trong ngày - Hàn Quốc sẽ thua nếu đấu tay đôi với Triều Tiên Hàn Quốc sẽ thua nếu đấu tay đôi với Triều Tiên
Trong cuộc đấu tay đôi phi đối xứng, Hàn Quốc sẽ không phải là đối thủ của Triều Tiên về các loại tên lửa và vũ khí hóa học, hạt nhân.
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang