Công an làm việc với người nhà nữ sinh bị cưa chân

Thứ Tư, ngày 23/03/2016 16:43 PM (GMT+7)

Cơ quan điều tra Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) đã làm việc với người nhà nữ sinh bị cưa chân do bác sĩ yếu chuyên môn, tắc trách trong công việc để xác minh lại đơn tố cáo 5 lãnh đạo, y, bác sĩ.

Chiều 23-3, chị Lê Thị Thùy Trang, chị gái của nữ sinh Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 10 Trường THPT Y Jút, huyện Cư Kuin), cho biết vừa làm việc với cơ quan Công an huyện Cư Kuin liên quan đến đơn tố cáo.

Công an làm việc với người nhà nữ sinh bị cưa chân - 1

Hiện quanh vết thương của Vi vẫn còn chảy mủ

Theo chị Trang, bước vào buổi làm việc, cơ quan công an hỏi ý kiến lần cuối xem có rút đơn hay không và gia đình vẫn giữ quan điểm yêu cầu xử lý hình sự các lãnh đạo, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin vì tắc trách trong công việc dẫn đến bé Vi bị cưa chân.

"Sau đó, cơ quan công an đã đề nghị tôi trình bày lại diễn biến vụ việc và tố cáo những ai. Đồng thời cũng cho biết, dù gia đình rút đơn hay không thì cơ quan công an vẫn điều tra, xác minh làm rõ vụ việc", chị Trang thông tin.

Cũng theo chị Trang, hiện Vi vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, sức khỏe có tốt lên nhưng quanh vết thương vẫn còn mủ. Gia đình đang nhờ bệnh viện cung cấp giấy chứng nhận thương tật để có căn cứ làm việc với Sở Y tế Đắk Lắk về việc viết cam kết lo cho em Vi sau này.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 6-3 bé Vi bị té xe và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Do yếu kém chuyên môn, tắc trách trong công việc nên không xác định được đầy đủ tổn thương nhưng chậm chuyển bệnh nhân lên tuyến trên khiến chân bé Vi bị hoại tử.

Ngày 18-3, chị Trang đã gửi đơn đến Bộ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk và các cơ quan chức năng tố cáo hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với giám đốc, phó giám đốc, bác sĩ và 2 điều dưỡng Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin.

Theo C. Nguyên (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Nữ sinh bị cưa chân bật khóc khi gặp Bộ trưởng Y tế Nữ sinh bị cưa chân bật khóc khi gặp Bộ trưởng Y tế
“Con giữ sức khỏe và mau lành bệnh, sau này học vào ngành y để chữa bệnh cho bố mẹ và người dân”, Bộ trưởng Tiến khuyên...
Tin tức trong ngày - Nỗi niềm nữ sinh bị cưa chân oan Nỗi niềm nữ sinh bị cưa chân oan
Cháu thích học Địa lý, mơ ước được làm công an, giờ chắc không vào ngành công an được nữa...
Tin tức trong ngày - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm gia đình bé gái bị cưa chân Bộ trưởng Bộ Y tế thăm gia đình bé gái bị cưa chân
Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời chia buồn và hứa ngành y sẽ cố gắng giúp đỡ để cháu Vi yên tâm điều trị, học hành.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang