Con trai thiếu uý ung thư nhường sự sống cho con trong vòng tay Bộ trưởng Y tế

Thứ Bảy, ngày 03/02/2018 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Sống khỏe

Bé Trần Gấu, con trai thiếu úy công an Đậu Thị Huyền Trâm, người mẹ từ chối điều trị ung thư để sinh con, nay đã được 1,5 tuổi, rất kháu khỉnh.

Sáng 3-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và các bác sĩ Bệnh viện K Trung ương, nơi từng điều trị cho mẹ con bé Gấu, đã đến Hà Tĩnh thăm và tặng quà bé Trần Gấu, con trai thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm (Công an tỉnh Hà Tĩnh). Mẹ bé Gấu là một người mẹ giàu nghị lực đã từ chối điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối để mang lại cuộc sống cho thai nhi mới được 11 tuần tuổi. Đến thời điểm này, cậu bé được 18 tháng tuổi, rất kháu khỉnh, bụ bẫm và lanh lợi.

Con trai thiếu uý ung thư nhường sự sống cho con trong vòng tay Bộ trưởng Y tế - 1

Bé Trần Gấu đã được 1,5 tuổi trong vòng tay Bộ trưởng Bộ Y tế

Bé Gấu được sinh ra từ tình yêu vô bờ của mẹ là sản phụ Đậu Thị Huyền Trâm (sinh năm 1991, ở TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) bị ung thư phổi giai đoạn cuối, chỉ có thể ngồi 24/24 giờ, song từ chối điều trị với mong muốn con được sống và chào đời khoẻ mạnh đã khiến nhiều người xúc động.

Phát hiện ung thư khi có thai được 11 tuần nhưng bệnh nhân Trâm đã quyết giữ lại đứa con bé bỏng đang hình thành trong cơ thể mình, từ chối làm tất các những xét nghiệm chụp chiếu có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Khi thai được 29 tuần, các bác sĩ Bệnh viện (BV) Phụ sản Trung ương đã phẫu thuật lấy thai vì cơ thể của mẹ không còn đủ sức chịu đựng, căn bệnh ung thư phổi đã di căn, xâm lấn, gây nguy hiểm cho tính mạng cả hai mẹ con. 

Bé Gấu chào đời với sức chịu đựng phi thường của mẹ. Với cân nặng chỉ 1,2 kg sinh non tháng, bé Gấu đã được đưa ngay vào lồng ấp với hy vọng mong manh về sự sống. Sau đó, người mẹ bắt đầu bước vào điều trị với phác đồ của một bệnh nhân ung thư. Nằm trong lồng kính, bé Gấu chỉ được gặp mẹ một lần duy nhất trong đời.

Bé Gấu chào đời với sức chịu đựng phi thường của mẹ. Với cân nặng chỉ 1,2 kg sinh non tháng, bé Gấu đã được đưa ngay vào lồng ấp với hy vọng mong manh về sự sống. Sau đó, người mẹ bắt đầu bước vào điều trị với phác đồ của một bệnh nhân ung thư. Nằm trong lồng kính, bé Gấu chỉ được gặp mẹ một lần duy nhất trong đời.

Con trai thiếu uý ung thư nhường sự sống cho con trong vòng tay Bộ trưởng Y tế - 2

Bé Gấu và mẹ được gặp nhau một lần duy nhất khi cậu bé nằm trong lồng ấp

Do ung thư di căn và không điều trị trong suốt quá trình mang thai nên các tế bào ung thư đã xâm lấn toàn bộ cơ thể, sức khỏe chị Trâm rất yếu và sau khi sinh 20 ngày, người mẹ đã không thể qua khỏi.

Hơn 1 năm qua, bé Gấu khỏe mạnh, lớn lên trong sự chăm sóc và tình yêu vô bờ của người cha và những người thân trong gia đình.

Sau đây là một số hình ảnh bé Trần Gấu lúc xuất viện và hiện nay:

Con trai thiếu uý ung thư nhường sự sống cho con trong vòng tay Bộ trưởng Y tế - 3

Con trai thiếu uý ung thư nhường sự sống cho con trong vòng tay Bộ trưởng Y tế - 4

Bé Gấu thời điềm xuất viện sau gần 2 tháng được điều trị, chăm sóc tại BV Phụ sản Trung ương

Con trai thiếu uý ung thư nhường sự sống cho con trong vòng tay Bộ trưởng Y tế - 5

Ảnh bé Gấu lúc 1 tuổi - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Con trai thiếu uý ung thư nhường sự sống cho con trong vòng tay Bộ trưởng Y tế - 6

Con trai thiếu uý ung thư nhường sự sống cho con trong vòng tay Bộ trưởng Y tế - 7

Con trai thiếu uý ung thư nhường sự sống cho con trong vòng tay Bộ trưởng Y tế - 8

Con trai thiếu uý ung thư nhường sự sống cho con trong vòng tay Bộ trưởng Y tế - 9

Bé Gấu đã được 1,5 tuổi rất kháu khỉnh - Ảnh: Kim Xuân

Thiếu úy từ chối chữa ung thư để cứu con về với đất mẹ

Chiều 28/7, đồng đội và người thân tiễn đưa nữ cảnh sát nghị lực phi thường về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo D.Thu (Người lao động
Tin tức trong ngày - Sau 20 ngày xuất viện, con trai thiếu úy Huyền Trâm ra sao? Sau 20 ngày xuất viện, con trai thiếu úy Huyền Trâm ra sao?
“Sau khi xuất viện, may mắn cháu Trần Gấu được người đồng nghiệp của mẹ cháu cho bú nhờ để có thể cảm nhận được tình yêu thương của mẹ”.
Tin tức trong ngày - Chồng thiếu úy Huyền Trâm: "Tôi tin cha con tôi sẽ vượt qua" Chồng thiếu úy Huyền Trâm: "Tôi tin cha con tôi sẽ vượt qua"
Hôm nay bé Gấu hoàn toàn có đủ điều kiện được gia đình đón về trong vòng tay yêu mến.
Tin tức trong ngày - Con trai thiếu úy Huyền Trâm được xuất viện Con trai thiếu úy Huyền Trâm được xuất viện
PGS.TS. Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương cho biết, chiều nay (31/8), con trai thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm - người mẹ từ chối điều...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang