Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp

Chủ Nhật, ngày 15/11/2015 09:02 AM (GMT+7)

Một người yêu nhạc rock bị bắt làm con tin trong vụ tấn công vào nhà hát Bataclan chia sẻ kinh nghiệm sống còn của cô khi đối diện với bọn khủng bố tàn ác.

Isobel Bowdery đăng tải bức ảnh chiếc áo dính máu loang lổ lên Facebook của mình và cách mà cô làm để thoát khỏi bọn khủng bố “vây quanh như lũ kền kền đói”: giả vờ chết trong hơn một giờ đồng hồ.

Con tin giả chết để thoát đạn khủng bố ở Pháp - 1

Chiếc áo dính máu mà Isobel Bowdery đã đăng tải lên Facebook cá nhân sau ngày 13.11 kinh hoàng.

Cô kể: “Khi lũ khủng bố đi vào lối cửa trước và bắt đầu xả súng, chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản là một phần của show diễn. Đấy không chỉ là một vụ tấn công khủng bố mà còn là một vụ tàn sát đẫm máu. Hàng chục người bị bắn chết ngay trước mặt tôi. Máu loang thành vũng trên sàn nhà”.

“Hình ảnh những người đàn ông ôm bạn gái của mình khóc tức tưởi và đau xót trong nhà hát thực sự ám ảnh tôi. Tương lai của họ không còn. Gia đình tan nát. Chỉ trong một thoáng chốc. Lúc đó, tôi nằm giả vờ chết trong hơn một giờ. Tôi nằm cạnh những người đã chết”.

 “Tôi nín thở, cố không cử động, không khóc lóc – không được để cho lũ khủng bố kia nhìn thấy tôi còn sống. Tôi thực sự rất may mắn vì còn sống sót. Nhiều người khác thì không”.

 “Thế giới này quá tàn nhẫn. Đây là đỉnh điểm của sự tàn bạo mà loài người có thể đang tâm gây ra cho nhau. Những kẻ khủng bố lượn lờ như lũ kền kền đói sẽ ám ảnh suốt cuộc đời tôi”.

Theo Quang Minh – Mirror (danviet.vn)
Thế giới - Xác minh thông tin người Việt trong cuộc khủng bố ở Pháp Xác minh thông tin người Việt trong cuộc khủng bố ở Pháp
Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Pháp công bố 2 đường dây nóng để hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, sau hàng loạt vụ tấn công đẫm máu...
Thế giới - [Infographic] Toàn cảnh cuộc khủng bố kinh hoàng ở Pháp [Infographic] Toàn cảnh cuộc khủng bố kinh hoàng ở Pháp
6 địa điểm bị tấn công liên hoàn bằng súng và bom khiến ít nhất 153 người chết. Đây là một trong những thảm họa lớn nhất của Pháp.
Thế giới - Ảnh: Chi tiết vụ khủng bố đẫm máu 6 địa điểm ở Pháp Ảnh: Chi tiết vụ khủng bố đẫm máu 6 địa điểm ở Pháp
Liên tiếp các vụ xả súng, nổ lựu đạn và đánh bom đã diễn ra tại 6 địa điểm ở Paris (Pháp) vào tối 13.11 khiến ít nhất hơn 150 người thiệt...
Thế giới - Clip: Người Pháp hát quốc ca sau vụ khủng bố kinh hoàng Clip: Người Pháp hát quốc ca sau vụ khủng bố kinh hoàng
Súng nổ rền vang ít phút, người hâm mộ Pháp từ từ di tản ra khỏi sân bóng. Bài hát quốc ca "La Marseillaise" trầm hùng vang lên từ khán giả.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang