Colombia: Bị lũ quét vùi lấp, bé 11 tháng sống sót thần kỳ

Thứ Năm, ngày 21/05/2015 13:01 PM (GMT+7)

Ngày 20.5, AP đưa tin một em bé sơ sinh 11 tháng tuổi ở Colombia đã sống sót thần kỳ trong một trận lũ quét, lở đất kinh hoàng khiến ít nhất 78 người chết, trong đó có 12 thành viên gia đình của bé.

Mẹ của cháu bé này và 11 thành viên khác trong gia đình đã bị hàng tấn bùn đất vùi lấp khi trận lũ quét tràn qua thị trấn Salgar, tỉnh Antioquia hôm thứ Hai vừa rồi, phá hủy nhiều nhà cửa và cuốn trôi nhiều người.

Các nhân viên cứu hộ đã phát hiện ra cháu bé Jhosep Diaz đang nằm bất động trong tư thế úp mặt xuống bùn ở nơi cách nhà cậu bé gần 2 km. Các bác sĩ cho biết cậu bé này bị mất nhiệt và lạnh cóng nhưng vẫn sống sót vì cậu đang ngủ trong một chiếc nôi khi bị trận lũ quét cuốn đi.

Colombia: Bị lũ quét vùi lấp, bé 11 tháng sống sót thần kỳ - 1
Trận lũ quét ở Salgar khiến ít nhất 78 người thiệt mạng

 

Bác sĩ Jesus Antonio Guisao cho biết: “Cậu bé này bị bất tỉnh và không mở nổi đôi mắt tí xíu của mình, nhưng cậu bé vẫn còn thở”.

Trận lũ quét này là thảm họa tự nhiên khủng khiếp nhất ở Colombia kể từ sau trận động đất kinh hoàng năm 1999 khiến 1.000 người thiệt mạng.

Theo Hội Chữ thập Đỏ Colombia, hiện vẫn có từ 50-80 người mất tích trong trận lũ quét, tuy nhiên nhà chức trách tin rằng cơ hội sống sót của họ hầu như không còn.

Rất may là ông Alvaro Hernandez, ông ngoại của cậu bé Diaz đã không bị ảnh hưởng trong trận lũ quét này, và ông sẽ sớm đón cháu mình về nhà. Ông nói: “Sự sống sót của cháu tôi quả là một phép màu”.

Theo Trí Dũng (AP / Danviet.vn)
Thế giới - TQ: Thoát chết thần kỳ nhờ điện thoại “trâu bò” TQ: Thoát chết thần kỳ nhờ điện thoại “trâu bò”
Chiếc điện thoại chỉ bị nứt màn hình khi chịu lực đập của cả khối tường thay cho cậu chủ.
Thế giới - Mỹ: Sống sót thần kỳ 66 ngày trên biển nhờ ăn cá sống Mỹ: Sống sót thần kỳ 66 ngày trên biển nhờ ăn cá sống
Jordan đã ngồi trên thân chiếc thuyền bị lật trôi dạt trên biển để chờ được giải cứu suốt hơn 2 tháng qua.
Tin tức trong ngày - Mỹ: “Giọng nói ma” cứu bé gái thoát chết thần kỳ Mỹ: “Giọng nói ma” cứu bé gái thoát chết thần kỳ
Một giọng nói bí ẩn vọng ra từ trong xe giục cảnh sát đến giải cứu. Thế nhưng khi đến nơi, họ phát hiện người phụ nữ cầm lái đã chết từ lâu,...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang