Có thể khởi tố vụ án vụ 3 du khách Anh tử nạn ở Datanla

Chủ Nhật, ngày 28/02/2016 09:30 AM (GMT+7)

Tại cuộc họp khẩn sáng nay (27/2) của Sở Văn hóa – thể thao và Du lịch (VHTT-DL) tỉnh Lâm Đồng, ông Mai Viết Đảng – chánh thanh tra Sở VHTT-DL Lâm Đồng cho biết, Công ty du lịch Đam Mê (đơn vị tổ chức tour cho 3 du khách người Anh bị tử nạn) có hợp đồng với bảo hiểm. Tuy nhiên, 3 du khách Anh gặp nạn không được công ty mua bảo hiểm riêng.

“Việc làm này của công ty Đam Mê không những bị xử lý hành chính mà có thể khởi tố vụ án để điều tra”, ông Đảng nói.

Có thể khởi tố vụ án vụ 3 du khách Anh tử nạn ở Datanla - 1

 Toàn cảnh cuộc họp khẩn của Sở VH-TT-DL Lâm Đồng về vụ việc

Cũng trong ngày 27/2, đoàn cán bộ Đại sứ Anh tại Việt Nam do ông Giles Lever dẫn đầu đã có chuyến thị sát khu vực thác số 4 trong cụm thác thuộc Khu du lịch Datanla, nơi 3 du khách người Anh bị nạn vào ngày 26/2. Đến chiều cùng ngày, Đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng về vụ việc trên.

Tại buổi làm việc, ông Phạm S - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã thông qua Đại sứ Giles Lever gửi lời chia buồn với gia đình các nạn nhân, đồng thời nhấn mạnh Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cam kết thực hiện điều tra cụ thể, chính xác và thông tin theo tiến độ với Đại sứ quán Anh.

Ông Phạm S cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc, tỉnh Lâm Đồng đã huy động nhiều lực lượng nỗ lực tìm kiếm và ngay trong ngày đã tìm thấy thi thể của cả 3 nạn nhân và đã thực hiện các bước thủ tục ngoại giao và hợp tác với Đại sứ quán Anh thông báo cho gia đình nạn nhân, điều tra vụ việc.

Có thể khởi tố vụ án vụ 3 du khách Anh tử nạn ở Datanla - 2

 Đại sứ  Giles Lever cùng các trợ lý đến khảo sát hiện trường 3 du khách gặp nạn.

Sau khi khảo sát hiện trường, chứng kiến mức độ hiểm trở, khó khăn của địa hình ảnh hưởng đến công tác cứu hộ, nhưng các đơn vị tỉnh Lâm Đồng nhanh chóng tìm kiếm thi thể 3 nạn nhân và đưa về Thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt Chính phủ Anh, Đại sứ Anh Giles Lever ghi nhận nỗ lực lớn của các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng. Đại sứ Giles Lever cũng mong muốn các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra chi tiết vụ việc.

Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cam kết với ngài Giles Lever sẽ thông tin chính xác nhất, nhanh nhất những kết quả điều tra vụ việc.

Theo Cao Diên (Pháp luật TP.HCM)
Thế giới - Gia đình nói về 3 người Anh tử nạn ở Đà Lạt Gia đình nói về 3 người Anh tử nạn ở Đà Lạt
Gia đình 3 du khách người Anh bày tỏ tiếc thương sau sự ra đi của “3 ngôi sao sáng nay đã tắt”.
Tin tức trong ngày - Lãnh sự quán Anh thị sát Datanla, nơi 3 người Anh tử nạn Lãnh sự quán Anh thị sát Datanla, nơi 3 người Anh tử nạn
Bộ Ngoại giao Anh tại London chia buồn với gia đình, bạn bè ba nạn nhân bị nạn tại thách Dalanta, Đà Lạt.
Tin tức trong ngày - Chờ đưa thi thể 3 nạn nhân tử nạn tại thác Datanla về nước Chờ đưa thi thể 3 nạn nhân tử nạn tại thác Datanla về nước
Thi thể 3 nạn nhân được lưu tại Viện pháp y ở TP. Hồ Chí Minh, chờ gia đình từ Anh sang tiếp nhận.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang