Có kẻ dọa giết cả nhà Obama

Thứ Sáu, ngày 14/08/2009 14:40 PM (GMT+7)

Mật vụ Mỹ đang điều tra một người đàn ông đã giơ tấm biển có dòng chữ "Obama chết đi" bên ngoài cuộc họp về vấn đề cải cách y tế ở bang Maryland.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Tấm biển này cũng có dòng chữ nhắc tới vợ con tổng thống: "Cả Michelle và hai đứa con ngớ ngẩn của cô ta cũng chết cả đi".

Cảnh sát trưởng hạt Washington ở Maryland cho hay họ đã bắt người đàn ông 51 tuổi không rõ danh tính này chiều 12/8. Trước đó, họ nhận được một loạt cú điện thoại từ những người tới dự cuộc họp, than phiền về người biểu tình nói trên.

Văn phòng cảnh sát trưởng đã giao nghi phạm cho Mật vụ. Một phát ngôn viên của Mật vụ cho hay họ đang tiến hành điều tra. Ngoài người giơ tấm biển gây tranh cãi, không một ai trong số 1.000 người tới dự hoặc biểu tình cuộc họp về cải cách y tế bị bắt.

Có kẻ dọa giết cả nhà Obama - 1

Obama cùng vợ và 2 cô con gái cưng.

Những mối quan ngại về an toàn cho Obama xuất hiện ngay từ giai đoạn đầu khi ông tranh cử tổng thống. Nhiều người Mỹ gốc Phi lo lắng ông sẽ gặp số phận như Martin Luther King - nhà hoạt động chống phân biệt chủng tộc và bị ám sát năm 1968. Điều này khiến Obama trở thành người đầu tiên đầu tiên được mật vụ bảo vệ 24/24 ngay từ khi mới tranh cử tổng thống Mỹ.

Mới đây, tác giả cuốn In the President's Secret Service tiết lộ từ khi Obama lên nắm quyền, mỗi ngày ông nhận được tới 30 lời đe dọa ám sát, cao gấp 4 lần so với cựu tổng thống George Bush.

Có kẻ dọa giết cả nhà Obama - 2

24H.COM.VN (Theo VNE)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7