Cô gái bị mảnh kim loại cắm vào ngực được xuất viện

Thứ Tư, ngày 26/10/2016 12:17 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Sau 14 ngày điều trị tại Bệnh viện E, ngày 26/10, bệnh nhân N.T.P.C (SN 1989, ở Giảng Võ, Hà Nội) – người bị mảnh kim loại cắm sâu vào ngực đã ra viện.

Cô gái bị mảnh kim loại cắm vào ngực được xuất viện - 1

Sức khỏe cô gái bị mảnh kim loại cắm vào ngực đã hồi phục. 

Ths.BS Đặng Quang Huy, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E- bác sĩ mổ trực tiếp cho bệnh nhân P.C cho biết, sau thời gian điều trị dài ngày, sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi hoàn toàn. Siêu âm kiểm tra chức năng tim tốt, phổi không còn dịch.

Căn cứ theo hồ sơ bệnh án, tiến triển sau mổ của bệnh nhân này tốt, không có biểu hiện nhiễm trùng. Sau 5 ngày, bệnh nhân được rút các ống dẫn lưu màng tim, màng phổi.

Chị N.T.P.C chưa hết bàng hoàng kể lại: “Khi đang lưu thông trên đoạn ngã tư Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt thì bất ngờ bị dị vật kim loại bắn vào vùng ngực trái dẫn đến trọng thương. Ngay sau đó, tôi nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện E cấp cứu. Đến bây giờ, tôi vẫn chưa hết bàng hoàng. Bản thân tôi cảm thấy như chính mình được sinh ra lần nữa”.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân này rất may mắn khi được đưa đến Bệnh viện E - nơi có Trung tâm tim mạch và được cấp cứu kịp thời. Bởi vì, trước khi vào viện, bệnh nhân này đã rơi vào tình trạng mất máu, biểu hiện da nhợt, huyết áp tụt…

Các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị dị vật nghi làm tổn thương đến tim nên đã tiến hành sơ cấp cứu và mổ tim ngay. Ca mổ kéo dài gần 4 giờ đồng hồ. Các bác sĩ đã cứu sống được bệnh nhân trong gang tấc.

Quá trình mổ các bác sĩ đã lấy ra 1 dị vật kim loại cắm vào ngực nạn nhân sâu khoảng 15cm, phía ngoài thò ra khoảng 6cm. Nguy hiểm hơn, dị vật đâm xuyên ngực bệnh nhân sát động mạch vành trái chỉ khoảng 2mm, gần mỏm tim. Trong ca mổ này, do bệnh nhân có dấu hiệu chèn ép tim cấp nên nếu không được chẩn đoán và phẫu thuật kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Cô gái bị kim loại bay cắm vào ngực đã được cứu sống Cô gái bị kim loại bay cắm vào ngực đã được cứu sống
Tối 14.10, BSCKII Lê Việt Trung – trưởng khoa Cấp cứu – Bệnh viện E cho biết, bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân nữ đang đi đường bị kim loại...
Tin tức trong ngày - Đang chạy xe, cô gái bị kim loại bay cắm vào ngực Đang chạy xe, cô gái bị kim loại bay cắm vào ngực
Đang lưu thông trên đường, chị Chi bị một thanh kim loại bắn vào ngực phải nhập viện phẫu thuật gấp.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang