Cô gái 17 tuổi chết oan: Kỉ luật bác sĩ

Thứ Hai, ngày 04/07/2011 16:26 PM (GMT+7)

Ngày 3-7, liên quan đến cái chết của bệnh nhân Dương Thị Thu Hiền (còn gọi là Hiền, ở Năm Căn), Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có quyết định cách chức phó trưởng khoa sản Bệnh viện Đa khoa Năm Căn đối với bác sĩ Nguyễn Duy Tú (người trực tiếp khám và điều trị cho Hiền) và luân chuyển làm công tác khác, không cho làm công tác chuyên môn.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Hai bác sĩ khác là Phạm Thành Lý, Huỳnh Văn Thể (bác sĩ tham gia khám hội chẩn) và hai điều dưỡng Hồ Minh Cảnh, Tô Vinh Phước (chăm sóc, theo dõi bệnh nhân) bị kỷ luật cảnh cáo do sai phạm về y đức trong phiên trực, có thái độ và lời nói làm người nhà bệnh nhân không hài lòng.

Theo đánh giá của hội đồng chuyên môn, bác sĩ Tú đã không khám bệnh toàn diện, bỏ sót dấu hiệu bệnh lý quan trọng của bệnh nhân Dương Thị Thu Hiền. Trong khi bệnh nhân Hiền bị chấn thương sọ não nhưng các bác sĩ lại chẩn đoán bị chấn thương đa phần mềm, điều trị bằng phương pháp nội khoa, dẫn đến cái chết của bệnh nhân.

Trước đó, lãnh đạo Công an huyện Năm Căn cũng cho biết êkip trực này đã có dấu hiệu thiếu trách nhiệm trong cái chết của Dương Thị Thu Hiền nhưng ở mức độ nào thì công an sẽ lập một tổ điều tra riêng để làm rõ.

Trong một diễn biến khác, hôm qua Công an huyện Năm Căn cho biết đã thả 10 đối tượng tham gia gây rối, đập phá Bệnh viện Đa khoa Năm Căn và nhà riêng các bác sĩ. Như vậy, đến nay Công an huyện Năm Căn vẫn còn tạm giữ tổng cộng 31 đối tượng, trong đó có Lê Quốc Lơ - nghi can chính trong vụ hiếp dâm thiếu nữ Dương Thị Thu Hiền.

Theo C.Quốc - P.Vân (Tuổi trẻ)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: bac si, tin tuc, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7