Cô bé đoàn tụ với gia đình sau 10 năm mất tích

Thứ Sáu, ngày 08/08/2014 19:30 PM (GMT+7)

Một cô bé người Indonesia bị sóng thần cuốn trôi hồi năm 2004 đã được đoàn tụ với gia đình sau 10 năm xa cách.

Cô bé Raudhatul Jannah bị cơn sóng thần lịch sử năm 2004 cuốn trôi khi mới 4 tuổi. Bà Jamaliah, mẹ của Jannah nói trong nước mắt khi gặp lại con gái: “Chúa đã ban phép lạ cho chúng tôi”.

Jannah và anh trai 7 tuổi của cô đã bị cuốn trôi khi những cơn sóng lớn ập vào nhà của họ ở khu vực phía tây tỉnh Aceh vào hôm 26/12/2004.

Cô bé đoàn tụ với gia đình sau 10 năm mất tích - 1

Giây phút hai mẹ con Jannah đoàn tụ

Bà Jamaliah, hiện đã 42 tuổi, và chồng bà may mắn sống sót sau thảm họa kép động đất và sóng thần cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người ở tỉnh Aceh, thuộc khu vực phía tây đảo Sumatra. Sau một thời gian tìm kiếm, hai vợ chồng bà Jamaliah từng từ bỏ hy vọng sẽ tìm thấy 2 đứa con của họ.

Tuy nhiên, tháng 6 vừa qua, anh trai bà Jamaliah phát hiện ra một cô gái có hình dáng giống bé Jannah đến kinh ngạc. Ông đã ngay lập tức dò hỏi và biết được cô gái này đã từng bị sóng thần cuốn trôi từ khu vực Aceh đến một hòn đảo hoang vu ở phía tây nam tỉnh này.

Cô bé đoàn tụ với gia đình sau 10 năm mất tích - 2

Bà Jamaliah đã nhận ra con gái ngay từ giây phút đầu, cô bé Jannah vô cùng thích thú khi xem lại hình ảnh hồi bé của mình từ điện thoại mẹ

Bà Jamaliah cho biết một ngư dân đã cứu sống cô bé và đưa trở về đất liền cho mẹ mình nuôi dưỡng.

Sau khi nhận được tin từ anh trai, bà Jamaliah cùng chồng đã lập tức tới nơi tìm thấy cô bé giống con gái mình, nay đã 14 tuổi, và họ nhận ra đây chính là con gái đã mất tích 10 năm của mình.

Hãng tin AFP dẫn lời bà Jamaliah nói: “Chồng tôi và tôi vô cùng hành phúc. Tôi tạ ơn Chúa vì đã cho gia đình tôi đoàn tụ với con gái sau 10 năm mất tích”.

Bà Jamaliah nói: “Tim tôi đã đập loạn lên khi nhìn thấy con. Tôi ôm lấy nó, nó cũng ôm tôi và cảm thấy rất thoải mái trong vòng tay tôi”. Mẹ Jannah cho biết thêm bà không thể kìm nén “dòng nước mắt cứ tuôn ra” trong suốt ngày đoàn tụ.

Cô bé đoàn tụ với gia đình sau 10 năm mất tích - 3

Bà Jamaliah khoe ảnh Jannah hồi bé

Chồng bà Jamaliah là ông Rangkuti 52 tuổi thừa nhận, ban đầu khi nghe anh trai vợ nói về cô gái giống con mình ông đã không tin vì từ khi thảm họa xảy ra đã 10 năm trôi qua.

Ông chia sẻ với báo giới: “Không thể nào đó là con gái tôi được, đã 10 năm rồi cơ mà.. Thế nhưng khi vừa nhìn thấy con bé, nay lập tức chúng tôi đã nhận ra đó là con gái mình… Nếu cần, chúng tôi sẽ làm xét nghiệm AND để xác minh và để người khác tin chúng tôi, nhưng tôi chắc chắn con bé là con gái tôi”.

Cô bé đoàn tụ với gia đình sau 10 năm mất tích - 4

Cô bé Jannah cùng gia đình mình

Ông Rangkuti cho biết thêm, từ khi đoàn tụ với gia đình, bé Jannah vẫn khá nhút nhát và ít nói vì có quá nhiều báo đài tới hỏi thăm phỏng vấn. Cô bé chỉ nói ngắn gọn: “Tôi rất vui mừng và hạnh phúc vì có thể tìm thấy cha mẹ mình”. Jannah cũng tỏ ra rất vui khi gặp em trai, cậu bé được bố mẹ Jannah sinh sau thảm họa sóng thần.

Cô bé Jannah đã từ biệt gia đình cưu mang cô suốt 10 năm để chuyển tới phía bắc Sumatra trong tuần này, sống cùng bố mẹ và em trai. Gia đình cô bé cũng rất hy vọng sẽ tìm thấy anh trai của Jannah, cậu bé cũng bị sóng thần cuồn trôi, và giờ đã 17 tuổi.

Cô bé đoàn tụ với gia đình sau 10 năm mất tích - 5

Jannah hạnh phúc trong vòng tay bà và mẹ

Bà Jamaliah cho hay anh trai của Jannah là Arif Pratama Rangkuti cũng đã sống sót sau khi bị cuốn trôi tới cùng hòn đảo trên, nhưng hiện vẫn chưa rõ đang ở đâu.

Gia đình bà Giawani, người đã cưu mang Jannah cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi gia đình cô bé đã đoàn tụ. Con bé sẽ luôn là một thành viên trong gia đình chúng tôi, và tôi thực sự cảm thấy chúng tôi là một đại gia đình nhờ có con bé”.

Cơn sóng thần hồi năm 2004 đã cướp đi sinh mạng của hơn 170.000 người tại tỉnh Aceh và hàng chục ngàn người ở những quốc gia khác tại Ấn Độ Dương.

Theo Nguyễn Bình (Theo Straits Times) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Động đất mạnh gây sóng thần ở Nhật Bản Động đất mạnh gây sóng thần ở Nhật Bản
Một trận động đất mạnh 6,8 độ richter đã gây ra sóng thần nhẹ ở ngoài khơi bờ biển Nhật Bản.
Tin tức trong ngày - Động đất mạnh gây sóng thần ở Chile Động đất mạnh gây sóng thần ở Chile
Sóng thần đã tấn công bờ biển phía bắc Chile sau khi một trận động đất mạnh 8,2 độ richter.
Tin tức trong ngày - 3 năm sóng thần Nhật Bản: Ký ức kinh hoàng 3 năm sóng thần Nhật Bản: Ký ức kinh hoàng
3 năm trôi qua nhưng nỗi đau động đất sóng thần vẫn chưa nguôi ở Nhật Bản.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang