Clip: Toàn văn bài phát biểu của TT Obama tại Hà Nội

Thứ Ba, ngày 24/05/2016 14:17 PM (GMT+7)

Vào 12h10 ngày 24.5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội về mối quan hệ Việt - Mỹ.

Clip toàn văn bài phát biểu của Tổng Thống Obama tại Hà Nội - 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu trước hơn 2000 sinh viên, trí thức, doanh nhân trẻ Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Mở đầu bài phát biểu, ông Obama nói: "Xin chào Việt Nam, rất cảm ơn các bạn". Ông chia sẻ, ông cảm nhận được sự thân thiện, nhiệt tình của người dân Việt Nam. Ông còn tới thăm phố cổ và ăn một số món ăn, như bún chả, uống bia Hà Nội.

Đặc biệt, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Obama đã trích dẫn bản Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng rất nhiều câu thơ, lời bài hát của Việt Nam như: bài thơ Nam quốc sơn hà của Lý Thường Kiệt; Truyện Kiều của Nguyễn Du; Lời bài hát Mùa xuân đầu tiên của Văn Cao; hay Nối vòng tay lớn của Trịnh Công Sơn…

Vào lúc 12h45, kết thúc bài phát biểu, ông Obama bày tỏ vui mừng khi nói về tương lai. "Chúng tôi vô cùng lạc quan vào tương lai quan hệ hai nước chúng ta. Niềm tin của tôi chính là tin vào tình hữu nghị của chúng ta”.

Sau đó, vào 13h cùng ngày, Tổng thống Obama đã có chuyến bay tới TP.HCM. Theo lịch trình, ông sẽ thăm chùa Ngọc Hoàng và có buổi gặp gỡ với doanh nghiệp trẻ, cộng đồng doanh nghiệp ở Dreamplex. Tới trưa 25/5, ông Obama sẽ rời TP.HCM và tới Nhật Bản tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7.

Clip nguồn VTV

Theo VTV
Tin tức trong ngày - Tổng thống Obama đến TP.HCM Tổng thống Obama đến TP.HCM
Ngay sau khi đáp chuyên cơ từ Hà Nội đến TP.HCM, tổng thống Obama đã được người dân nơi đây chào đón nồng nhiệt.
Tin tức trong ngày - Ảnh: Người dân Hà Nội đội mưa chờ đoàn xe của TT Obama Ảnh: Người dân Hà Nội đội mưa chờ đoàn xe của TT Obama
Sáng 24/5, rất đông người dân ở Hà Nội đội mưa đứng chờ đoàn xe của Tống thống Obama trước cửa khách sạn JW Marriott trên đường Đỗ Đức Dục...
Ẩm thực - Lý do Tổng thống Obama thưởng thức bún chả Hà Nội Lý do Tổng thống Obama thưởng thức bún chả Hà Nội
Trong chuyến công du tới Việt Nam, Tổng thống Obama đã dành một buổi tối để thưởng thức bún chả Hà Nội.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang