Clip: Thiên tài tí hon ghi nhớ 120 số nhị phân trong tích tắc

Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Với 120 con số 0 và 1 sắp xếp ngẫu nhiên, cậu bé này chỉ cần 31 giây để ghi nhớ vào não bộ.

Clip Nam Sung Jun trổ tài nhớ 120 số nhị phân

Ngày 4/5 vừa qua, cậu bé 12 tuổi tên Nam Sung Jun đã có màn trình diễn siêu trí nhớ rất ấn tượng tại TP.HCM. Qua đó, Nam Sung Jun chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam về khả năng nhớ và đọc lại dãy 120 số nhị phân (tức dãy chỉ chứa các số 0 và 1) ngẫu nhiên trong thời gian ngắn nhất.

Kỷ lục của Nam Sung Jun được tạo ra trong “tích tắc”. Theo đó, Nam Sung Jun chỉ cần khoảng 31 giây để ghi nhớ trọn vẹn 120 số nhị phân vào não bộ, sau đó đọc lại đầy đủ theo đúng thứ tự mà không vấp ở bất kỳ vị trí nào.

120 số nhị phân nói trên là do các phụ huynh, học sinh và các khách mời đưa ra một cách ngẫu nhiên. Trước đó, Nam Sung Jun đã từng giành giải nhì trong một cuộc thi về siêu trí nhớ tại Hàn Quốc, cũng với khả năng nhớ 120 số nhị phân.

Được biết, Nam Sung Jun mang dòng máu Việt - Hàn với mẹ là người Việt Nam và cha là người Hàn Quốc. Trong sự kiện xác lập kỷ lục vừa diễn ra, mẹ của Nam Sung Jun là bà Diệu Thủy (40 tuổi) cũng có mặt, trong khi cha của Nam Sung Jun đang từ Hàn Quốc bay về Việt Nam để kịp tham dự lễ nhận bằng kỷ lục của con trai vào ngày 6/5 sắp tới.

Clip: Thiên tài tí hon ghi nhớ 120 số nhị phân trong tích tắc - 1

Nam Sung Jun tại lễ xác lập kỷ lục Việt Nam về siêu trí nhớ

Nói về thành tích của Nam Sung Jun, kỷ lục gia trí nhớ thế giới người Việt Nam đầu tiên cũng là thầy của Nam Sung Jun, anh Nguyễn Phùng Phong cho biết, đó là kết quả sau 11 tháng Nam Sung Jun theo đuổi con đường rèn luyện trí nhớ.

“Tháng 5 năm ngoái, tôi có lời mời từ tiến sĩ Đỗ Ngọc Luyến - hiện là giáo sư tại Trường Đại học Sangmyung (Seoul, Hàn Quốc). Khi qua Hàn Quốc đào tạo thì tôi gặp và biết bé Nam Sung Jun cũng như gia đình của cậu bé này. Cậu bè tỏ ra rất hào hứng với những phương pháp về trí nhớ nên tôi ấn tượng và nhận đào tạo”, anh Nguyễn Phùng Phong kể lại cơ duyên biết tới cậu học trò tí ho n Nam Sung Jun.

Clip: Thiên tài tí hon ghi nhớ 120 số nhị phân trong tích tắc - 2

Ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng thư ký Hội kỷ lục gia Việt Nam (ngồi giữa) đang giám sát phần trình diễn của Nam Sung Jun

Anh Phong cho biết thêm, sau 7 ngày ở Hàn Quốc để đào tạo Nam Sung Jun và lo nhiều công việc khác, anh về lại Việt Nam nhưng vẫn thường xuyên liên lạc với bé Nam Sung Jun qua internet bằng Facebook, Viber. Tới tháng 9/2016, anh bay qua Hàn Quốc lần nữa và tiếp tục đào tạo ở đây thêm 10 ngày. Mặc dù thời gian gặp trực tiếp thầy khá ít ỏi, nhưng Nam Sung Jun đã rèn luyện một cách nghiêm túc để đạt được thành tích như trên.

“Về tố chất thì Nam Sung Jun chưa phải là nhất, nhưng về thành tích thì Nam Sung Jun là “trùm” trong những học viên trẻ tuổi của tôi. Bé có xuất phát điểm như mọi người nhưng đã cho thấy sự nghiêm túc và khả năng tiếp thu rất tốt. Nếu tiếp tục đào tạo bài bản, có khi bé còn giỏi hơn cả thầy...”, anh Phong đánh giá.

Giải mã khả năng siêu phàm của

Nếu nắm được phương pháp, khả năng nhớ dãy 1.800 con số như anh Phong không có gì lạ.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Kỷ lục gia trí nhớ thế giới chăm sóc não bộ ra sao? Kỷ lục gia trí nhớ thế giới chăm sóc não bộ ra sao?
Kỷ lục gia trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong có những phương pháp chăm sóc não bộ mà ai cũng có thể thực hiện được.
Tin tức trong ngày - Cao thủ trí nhớ tiết lộ “bí kíp” chinh phục kỷ lục thế giới Cao thủ trí nhớ tiết lộ “bí kíp” chinh phục kỷ lục thế giới
Tôi đã có chút bối rối vì có rất nhiều quốc kỳ giống nhau, khi sắp gần nhau rất dễ nhầm lẫn.
Tin tức trong ngày - VN có kỷ lục gia trí nhớ thứ 2: Nhớ “siêu tốc” 52 lá bài VN có kỷ lục gia trí nhớ thứ 2: Nhớ “siêu tốc” 52 lá bài
Kỷ lục gia trẻ Hồ Thái Quỳnh có thể ghi nhớ chính xác thứ tự 52 lá bài trong 8 phút 41 giây.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang