Vụ "clip nữ sinh hành hung nam sinh": Lãnh đạo nhà trường lên tiếng

Thứ Bảy, ngày 28/03/2015 19:28 PM (GMT+7)

Lãnh đạo nhà trường cho biết đã báo cáo lên Sở GD&ĐT, đồng thời cho rằng sự việc trên ảnh hưởng lớn đến môi trường sư phạm của nhà trường.

Tối 27.3, một đoạn clip dài gần 4 phút ghi lại cảnh 1 nữ sinh túm tóc, giật áo, đánh, tát và dùng cán chổi tấn công một nam sinh. Theo tìm hiểu của phóng viên thì vụ việc trên xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh ( Nghệ An).

Vụ "clip nữ sinh hành hung nam sinh": Lãnh đạo nhà trường lên tiếng - 1
Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, nơi xảy ra sự việc.
Sau khi xác minh, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trường Tộ xung quanh sự việc này. Ông Trần Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường nói: "Chúng tôi biết sự việc quá muộn, nhưng hiện tại chúng tôi đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm và những học sinh liên quan viết tường trình sự việc, và sẽ kỷ luật nếu có bao che".

Được biết, clip vụ nữ sinh hành hung bạn trai ngay trong lớp học diễn ra vào buổi học ngày 27.3, tại lớp 10A4, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ. Theo xác minh của nhà trường, nữ sinh đánh bạn là H.M.D và nam sinh bị đánh là H.Đ.M.T (cùng học lớp 10A4).

Thầy Tuấn cho biết: Sau khi clip trên được đưa lên mạng và được biết là học sinh nhà trường, Ban giám hiệu đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm và tập thể học sinh lớp 10A4 tổ chức họp lớp, viết bản tường trình và kiểm điểm những học sinh liên quan. Đồng thời, phía nhà trường yêu cầu những học sinh liên quan đến sự việc hành hung bạn và giáo viên chủ nhiệm tự nhận hình thức kỷ luật.

Vụ "clip nữ sinh hành hung nam sinh": Lãnh đạo nhà trường lên tiếng - 2
Ông Trần Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ trao đổi với phóng viên về vụ việc.
Được biết, tối 26.3 nữ sinh D có đăng một tấm ảnh cá nhân lên trang cá nhân Facebook thì nam sinh T vào bình luận "Đã xấu còn hay tự sướng?". Sau đó, hai học sinh này có liên tục nói nhau qua lại trên mạng và thách thức nhau. Sau đó, D đã hành hung T.

Cô giáo Mạnh Thị Lan Anh, chủ nhiệm lớp 10A4 cho biết, cả hai em D và T là những học sinh có học lực và hạnh kiểm khá.

Theo thầy Trần Anh Tuấn, nhà trường đã báo cáo lên Sở GD&ĐT Nghệ An, đồng thời cho rằng sự việc trên rất nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn đến môi trường sư phạm của nhà trường.

Trao đổi với ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An thì được biết: "Sở đã nhận được báo cáo của trường. Chúng tôi đang tiến hành các bước liên quan, đồng thời yêu cầu học sinh, giáo viên phải có bản tường trình sự việc. Chúng tôi sẽ thông báo cụ thể vụ việc này khi có kết luận cuối cùng".
Theo Cảnh Thắng (Danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Clip: Nữ sinh dùng chổi đánh liên tiếp vào mặt nam sinh Clip: Nữ sinh dùng chổi đánh liên tiếp vào mặt nam sinh
Trong clip có độ dài gần 4 phút, nữ sinh túm lấy cổ áo nam sinh kéo từ ngoài sân vào lớp để hành hung nam học sinh này.
Giáo dục - du học - Một nữ sinh bị bạn khóa cửa lớp, đánh chảy máu miệng Một nữ sinh bị bạn khóa cửa lớp, đánh chảy máu miệng
Vụ việc xảy ra tại trường THCS Đông Hồ 1, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang ngày 18.3 vừa qua.
Giáo dục - du học - Hình phạt trong trường học thời nay thế nào? Hình phạt trong trường học thời nay thế nào?
Thời gian qua, hàng loạt clip gây xôn xao dư luận về việc thầy cô giáo đánh học trò đã được tung lên mạng và bỗng chốc điều này trở thành...
Giáo dục - du học - Bạo lực học đường, người lớn ở đâu? Bạo lực học đường, người lớn ở đâu?
Khi đề cập nguyên nhân bạo lực học đường, hầu hết các chuyên gia và nhà giáo dục đều đặt vấn đề vai trò, trách nhiệm của người lớn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang