Clip: Khám phá lộ trình của xe chở cá chết Hồ Tây

Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 14:01 PM (GMT+7)

Các xe môi trường chở cá từ Hồ Tây qua cầu Nhật Tân, Đại lộ Võ Chí Công, sau đó rẽ sang Quốc lộ 3 để đi đến bãi rác Nam Sơn.

Hiện tượng cá chết ở Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) xuất hiện từ chiều 29/9 và diễn ra trên diện rộng từ ngày 2/10. Các chuyên gia, nhà khoa học nhận định cá Hồ Tây chết có thể do số lượng cá nhỏ quá nhiều, nước thiếu oxy, nước bị nhiễm độc tố…

Theo báo cáo của thành phố, đã có hơn 200 tấn cá được thu gom và vận chuyển về bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) để xử lý theo đúng quy trình, không để xảy ra dịch bệnh, ô nhiễm môi trường.

Thủ tướng Chính phủ cũng ra yêu cầu nghiêm cấm người dân vớt cá Hồ Tây để ăn, buôn bán. Tuy nhiên, những ngày qua vẫn có việc người dân lấy cá chết với số lượng lớn mà không rõ mục đích.

Clip: Khám phá lộ trình của xe chở cá chết Hồ Tây - 1

Hơn 200 tấn cá được thu gom và vận chuyển về bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội)

Liệu những chiếc xe môi trường chở đầy ắp cá kia có đến bãi rác Nam Sơn để xử lý theo đúng quy trình không, hay chúng được đưa vào các bếp ăn công nhân, nhà hàng, nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi…

Để làm rõ lộ trình di chuyển của những chiếc xe môi trường chở cá chết, chúng tôi đã bí mật bám theo để làm rõ sự việc.

Theo ghi nhận của PV trong hai ngày 5-6/10, do số lượng cá chết đã giảm nên mỗi ngày có 1-2 xe môi trường chở cá chết đi xử lý.

Clip: Khám phá lộ trình của xe chở cá chết Hồ Tây - 2

Người dân lấy cá chết ở Hồ Tây với số lượng lớn và không rõ mục đích.

Chiều tối, các xe môi trường mới chở cá từ Hồ Tây qua cầu Nhật Tân, Đại lộ Võ Chí Công, sau đó rẽ sang Quốc lộ 3 để đi đến bãi rác Nam Sơn. Quãng đường di chuyển khoảng hơn 40km. Trên đường đi, nước cá chết từ xe rác vương vãi xuống đường, bốc mùi xú uế kinh khủng.

Tuy nhiên, khi đến cổng bãi rác Nam Sơn, phóng viên đã bị các bảo vệ chặn lại. Dù đã trình bày các giấy tờ cần thiết và liên hệ với Ban Giám đốc công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội – URENCO nhưng đều nhận được câu trả lời “Không được vào” mà phải có ý kiến chỉ đạo của Thành phố.

--------------------------------------------

Dù đã trình giấy giới thiệu, lên Tổng công ty URENCO xin giấy phép nhưng phóng viên vẫn không thể vào được bãi rác Nam Sơn. Tại sao lại như vậy? Mời độc giả đón đọc bài 2: Vụ cá chết ở Hồ Tây: Vì sao phóng viên khó tiếp cận bãi rác Nam Sơn? vào lúc 19h ngày 7/10.

Theo Triệu Quang – Hồng Phú (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Bị phát hiện lấy cá chết ở Hồ Tây, đôi nam nữ bỏ chạy Bị phát hiện lấy cá chết ở Hồ Tây, đôi nam nữ bỏ chạy
Đôi nam nữ đeo khẩu trang kín mít lấy cá ở xe rác cho vào thùng xốp, khi bị phát hiện thì bỏ chạy.
Tin tức trong ngày - Hơn 60 tấn cá chết ở Hồ Tây sẽ đi đâu? Hơn 60 tấn cá chết ở Hồ Tây sẽ đi đâu?
Toàn bộ số cá chết nổi trắng ở Hồ Tây sẽ được chuyển lên các xe chuyên dụng chở về bãi rác ở ngoại thành Hà Nội xử lý, đảm bảo môi trường.
Tin tức trong ngày - Hà Nội vớt hơn 60 tấn cá chết ở Hồ Tây trong 3 ngày Hà Nội vớt hơn 60 tấn cá chết ở Hồ Tây trong 3 ngày
Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, lực lượng chức năng đã vớt hơn 60 tấn cá chết ở Hồ Tây, số lượng cá chết ở hồ vẫn còn nhiều.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cá chết trắng Hồ Tây
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang