Chuyên viên Sở VH-TT-DL xé áo phao ngay trên máy bay

Thứ Năm, ngày 09/06/2016 13:29 PM (GMT+7)

Dù tiếp viên đã thông báo áo phao chỉ được sử dụng trong trường hợp phải hạ cánh khẩn cấp xuống mặt nước nhưng 1 hành khách trên chuyến bay VJ726 từ Đà Nẵng đi Hải Phòng vẫn tự ý xé túi đựng áo phao.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động sáng nay 9-6 cho biết đại diện Cảng vụ Hàng không (CVHK) miền Bắc tại sân bay quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với một hành khách tự ý xé áo phao trên máy bay.

Chuyên viên Sở VH-TT-DL xé áo phao ngay trên máy bay - 1

Tiếp viên hướng dẫn sử dụng áo phao trên máy bay - Ảnh minh họa

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VJ726 từ Đà Nẵng đi Hải Phòng chiều ngày 8-6. Khi máy bay đang lăn bánh để ra đường băng, tiếp viên đã thực hiện các thao tác hướng dẫn quy định đảm bảo an toàn cho hành khách trên chuyến bay. Chỉ một lúc sau, hành khách N.P.N., sinh năm 1980, có ghế ngồi số 3F đã tự ý lấy áo phao để dưới ghế ngồi ra xem và xé rách túi bọc bên ngoài.

Khi bị lập biên bản chuyển giao cho đại diện CVHK Miền Bắc xử lý, hành khách này cho biết vì không nắm được quy định, không biết tác hại của hành động nói trên nên đã xé áo phao. Hành khách này cũng cho biết mình đang công tác tại một Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL).

Cơ quan chức năng đã phạt hành chính hành khách N.P.N 2 triệu đồng.

Áo phao là một trong những thiết bị an toàn không thể thiếu trên các chuyến bay dân dụng, được để trong túi phía dưới ghế hoặc ngăn chứa bên cạnh ghế. Thiết bị này chỉ được sử dụng khi phải hạ cánh khẩn cấpxuống mặt nước. Trước mỗi chuyến bay, tiếp viên phải kiểm tra để đảm bảo số lượng áo phao không bị thiếu so với số người trên chuyến bay đó. Nếu thiếu áo phao, tổ bay buộc phải cắt khách để đảm bảo an toàn.

Theo T.Hà (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Lên máy bay, giáo viên tiểu học say rượu nói có bom Lên máy bay, giáo viên tiểu học say rượu nói có bom
Khi qua cửa soi chiếu, ông này nói với nhân viên an ninh: “Trong hành lý của tôi có bom”.
Tin tức trong ngày - Xử phạt hành khách tự ý xé áo phao trên máy bay Xử phạt hành khách tự ý xé áo phao trên máy bay
Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt hành khách tự ý xé áo phao khi đi trên chuyến bay từ Buôn Ma Thuột về Hà Nội.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang