Chuyện lạ ở Lâm Đồng: Công chức đi chợ cũ sẽ bị phạt!

Chủ Nhật, ngày 15/11/2015 00:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Lâm Đồng

UBND huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) cử lực lượng theo dõi, quay phim, chụp ảnh công chức đi mua sắm ở chợ cũ của huyện để lập biên bản vi phạm.

Những ngày gần đây, người dân sống tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đang xôn xao về chuyện cơ quan chức năng của huyện bất ngờ ra thông báo  sẽ kiểm tra cán bộ, công chức, viên chức của địa phương nếu ai bị lực lượng chuyên trách quay phim, chụp ảnh đi mua sắm ở chợ cũ của huyện sẽ bị lập biên bản để báo cáo UBND huyện kiểm điểm.

Chuyện lạ ở Lâm Đồng: Công chức đi chợ cũ sẽ bị phạt! - 1

Cán bộ công chức, người lao động trực thuộc cơ quan nhà nước của huyện Di Linh nếu đi mua sắm ở chợ cũ sẽ bị theo dõi và lập biên bản.

Thông báo ngày 10.11 của Tổ thanh tra Công vụ của huyện Di Linh nêu rõ, hằng ngày Phòng Nội vụ, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền thanh Truyền hình huyện Di Linh sẽ cử 1 người đi kiểm tra tại khu vực chợ cũ. Nếu phát hiện cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc cơ quan nhà nước mua sắm tại chợ cũ thì ghi hình, lập biên bản báo cáo tổ thanh tra, sau đó sẽ báo cáo lên UBND huyện để có hình thức xử lý.

Sự việc dẫn đến thông báo công chức đi chợ cũ sẽ bị phạt của Tổ thanh tra Công vụ của huyện Di Linh là do chợ Di Linh mới được đưa vào hoạt động từ cuối tháng 9.2015, nhưng theo các tiểu thương thì giá thuê quầy sạp tại chợ mới do UBND huyện đưa ra là quá cao nên nhiều người đã khiếu nại, đề nghị UBND huyện gia hạn thời gian di chuyển thêm 2 năm. Trong quá trình thực hiện việc di dời, UBND huyện Di Linh đã nhận gần 300 đơn khiếu nại của tiểu thương ở chợ cũ.

Trả lời về việc có văn bản lạ trên, theo UBND huyện Di Linh, việc ra thông báo này trước mắt để những công nhân viên chức làm gương nhằm nhanh đạt được mục tiêu sớm di dời chợ cũ về chợ mới, đảm bảo an ninh trật tự và ổn định việc kinh doanh, mua sắm của người dân.

Theo M.Hải (Người Lao Động)
Tin tức trong ngày - Chuyện lạ ở thung lũng người Thái: 600 người 1 tivi Chuyện lạ ở thung lũng người Thái: 600 người 1 tivi
Đồng Lách không có điện, trong thôn lại đa số là hộ nghèo nên đi xem tivi không khác gì đi xem hội.
Tin tức trong ngày - Chuyện lạ có thật: Tư nhân sở hữu đầu số... 115 Chuyện lạ có thật: Tư nhân sở hữu đầu số... 115
Việc 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cấp đầu số cấp cứu 115 cho doanh nghiệp tư nhân đã gây bất bình đối với người dân vì bị tước quyền lựa chọn...
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lâm Đồng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang