Chuyên gia lý giải đám mây kỳ quái “nuốt chửng” biển Sầm Sơn

Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 19:10 PM (GMT+7)

Nhiều người dân tò mò về đám mây có hình thù kỳ lạ giống một cơn “cuồng phong” hay trận "siêu bão" xuất hiện trên bãi biển Sầm Sơn.

Clip đám mây đen có hình thù kỳ lạ được du khách Đình Ban ghi lại ở biển Sầm Sơn chiều ngày 3/8

Ông Nguyễn Văn Lượng, Giám đốc Đài Khí tượng thuỷ văn Khu vực Bắc Trung Bộ cho biết, ông đã xem qua clip về đám mây đen, lạ hiếm thấy xuất hiện trên bầu trời khu vực bãi biển Sầm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa chiều 3/8.

Theo ông Lượng, tại thời điểm xuất hiện đám mây đen đó, ở khu vực Sầm Sơn (Thanh Hóa) không có mưa, giông, sét hay gió lớn. Chỉ có mưa rào nhẹ xuất hiện sau khi đám mây đã tan khoảng 30 phút . Radar khí tượng  tại TP Vinh (Nghệ An)  không phát hiện được đám mây đen khổng lồ này, bởi nó xuất hiện rất thấp và tan đi nhanh.

Hiện tượng đám mây đen, lạ xuất hiện trên bãi biển Sầm Sơn còn gọi là đám mây vũ tích, do dòng thăng của khối không khí nóng ẩm gây ra. Tại một số khu vực  vào các buổi chiều, do sự chênh lệch áp suất và nhiệt độ không khí, sự bất ổn định và đối lưu mạnh tạo ra các đám mây đen khổng lồ nêu trên. Đây là hiện tượng bình thường trong mùa hè ở các khu vực có điều kiện khí hậu nóng ẩm.

Chuyên gia lý giải đám mây kỳ quái “nuốt chửng” biển Sầm Sơn - 1

Đám mây đen có hình thù như một trận "siêu bão" đang sà xuống bãi biển Sầm Sơn. Ảnh: Đức Kim

“Thông thường đi kèm với các đám mây đen sẽ có các hiện tượng mưa giông, sấm sét, lốc xoáy và mưa đá. Các hiện tượng này có thể kéo dài một vài phút hoặc vài chục phút, ông Lượng nói.

Theo ông Lượng, các đám mây vũ tích như đám mây trên bầu trời Sầm Sơn vừa qua thường có độ cao từ 500 m – 2000 m, phát triển có khi  đến 6.000m và kéo dài từ vài trăm mét đến vài cây số tùy thuộc vào địa hình và điều kiện hình thành của đám mây. Hiện tượng các đám mây đen khổng lồ như vừa qua ở Sầm Sơn Thanh Hóa cũng đã xuất hiện nhiều trên thế giới.

“Khi gặp các đám mây đen, kèm giông lốc người dân cần đề phòng, tìm nơi trú ẩn an tòan. Người dân cũng không nên đứng lại xem hay cố gắng ghi lại hình ảnh trên vì có thể gặp nguy hiểm”, ông Lượng nói.

Trước đó, ngày 5/8 trên mạng xã hội xôn xao và chia sẻ “chóng mặt” những hình ảnh, clip về một hiện tượng thiên nhiên được cho là xảy ra trên vùng biển Sầm Sơn (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vào cuối giờ chiều 3/8.

Theo nội dung clip, một đám mây đã kéo tới vây kín một vùng trời ở biển Sầm Sơn với hình dạng khá kỳ lạ. Đám mây cuộn tròn dạng xoắn ốc, có nhiều tầng tựa như cảnh tượng thường thấy khi UFO (vật thể bay không xác định) xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Đang xác minh thông tin mây kỳ quái tựa UFO trên biển Sầm Sơn

Nhiều người là lãnh đạo thành phố Sầm Sơn, ban chỉ đạo cấp cứu biển,... đều không nhìn thấy hiện tượng này.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Đám mây đen kịt hình thù kỳ lạ như “nuốt chửng” biển Sầm Sơn Đám mây đen kịt hình thù kỳ lạ như “nuốt chửng” biển Sầm Sơn
Một đám mây có hình thù kỳ lạ giống như một trận giông lốc kinh hoàng, một chiếc đĩa bay hay một trận "siêu bão" ùn ùn kéo đến “nuốt chửng”...
Tin tức trong ngày - Bí ẩn quầng sáng lạ trên bầu trời Hà Nội Bí ẩn quầng sáng lạ trên bầu trời Hà Nội
Trong cơn mưa tầm tã sáng nay (17/7) ở thủ đô Hà Nội, một độc giả đã vô tình chụp được một bức ảnh có 2 quầng sáng khá lạ. Trong ảnh có hai...
Tin tức trong ngày - Những điều ít biết về quầng sáng lạ trên bầu trời Gia Lai Những điều ít biết về quầng sáng lạ trên bầu trời Gia Lai
Để hình thành được hiện tượng tự nhiên lý thú này, đằng sau đó là những điều không phải ai cũng biết.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang