Chứng minh nữ thủ tướng Thái Lan trong sạch
Nữ thủ tướng Thái Lan đã được chứng minh trong sạch

Chứng minh nữ thủ tướng Thái Lan trong sạch

Thứ Tư, ngày 20/07/2011 09:54 AM (GMT+7)

Sau khi có những cáo buộc nhằm vào chiến dịch vận động tranh cử của bà Yingluck Shinawatra, ngày 19-7, Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) đã công nhận Yingluck Shinawatra là nghị sĩ hạ viện, dọn đường để bà trở thành thủ tướng nước này.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Trong cuộc họp báo của EC diễn ra vào ngày 19-7, ông Suthipon Thaveechaiyagarn dẫn lời Tổng thư ký EC cho biết: “Ủy ban Bầu cử đã điều tra các cáo buộc và không nhận thấy bất cứ vi phạm nào đối với luật bầu cử".

Chứng minh nữ thủ tướng Thái Lan trong sạch - 1

Bà Yingluck Shinawatra sắp trở thành Thủ tướng Thái Lan

Ủy ban Bầu cử Thái Lan hôm 12-7 đã tuyên bố hoãn quyết định công nhận bà Yingluck Shinawatra, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Abhisit Vejjajiva và 140 người khác trúng cử do đang phải đối mặt với các khiếu nại về vi phạm quy định bầu cử. Trước đó, Đảng Dân chủ - đảng sắp mãn nhiệm của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva - đâm đơn kiện Đảng Puea Thai vi phạm luật bầu cử khi cho phép những cá nhân bị cấm hoạt động chính trị tham gia tiến trình bầu cử.

“Theo luật thì vẫn còn nhiều thời gian. Tôi nghĩ Ủy ban Bầu cử đang cố gắng hoàn tất quá trình điều tra. Tôi có đủ tự tin và hy vọng Ủy ban Bầu cử sẽ có phán quyết công bằng và đúng luật cả với tôi và Đảng Puea Thai” – em gái của cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra nói. Bà Yingluck cũng bác bỏ mọi cáo buộc của Đảng Dân chủ và khẳng định bà chỉ nhận được những sự chỉ dẫn đơn thuần từ người anh trai mình. Bà nói: “Anh ấy đưa ra những ý tưởng và lời khuyên chứ không can dự vào việc điều hành đảng cũng như đưa ra các quyết định”.

Với việc đảng Puea Thai được chứng minh trong sạch và bà Yingluck được công nhận là nghị sĩ hạ viện, Thái Lan sắp có nữ thủ tướng đầu tiên trong lịch sử. Bà Yingluck nằm trong số 12 ứng cử viên được phê chuẩn vào hạ viện vào ngày 19-7, cùng với ông Abhisit.

Tuy nhiên, dù đã gây dựng được một liên minh 6 đảng chiếm 300/500 ghế ở hạ viện, bà Yingluck chắc chắn vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều sóng gió trong thời gian tới.

Theo Minh Khuê (Người Đưa Tin)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, dgdg, vn, tin hay, tin hot, bao, cong nghe AIP, dong co no, nguyen ly hoat dong tau ngam, cong nghe tau ngam, cong ty co khi, ki su vuon, tau ngam mini, Tau ngam, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7