Chứng minh nữ thủ tướng Thái Lan trong sạch

Thứ Tư, ngày 20/07/2011 09:54 AM (GMT+7)

Sau khi có những cáo buộc nhằm vào chiến dịch vận động tranh cử của bà Yingluck Shinawatra, ngày 19-7, Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) đã công nhận Yingluck Shinawatra là nghị sĩ hạ viện, dọn đường để bà trở thành thủ tướng nước này.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Trong cuộc họp báo của EC diễn ra vào ngày 19-7, ông Suthipon Thaveechaiyagarn dẫn lời Tổng thư ký EC cho biết: “Ủy ban Bầu cử đã điều tra các cáo buộc và không nhận thấy bất cứ vi phạm nào đối với luật bầu cử".

Chứng minh nữ thủ tướng Thái Lan trong sạch - 1

Bà Yingluck Shinawatra sắp trở thành Thủ tướng Thái Lan

Ủy ban Bầu cử Thái Lan hôm 12-7 đã tuyên bố hoãn quyết định công nhận bà Yingluck Shinawatra, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Abhisit Vejjajiva và 140 người khác trúng cử do đang phải đối mặt với các khiếu nại về vi phạm quy định bầu cử. Trước đó, Đảng Dân chủ - đảng sắp mãn nhiệm của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva - đâm đơn kiện Đảng Puea Thai vi phạm luật bầu cử khi cho phép những cá nhân bị cấm hoạt động chính trị tham gia tiến trình bầu cử.

“Theo luật thì vẫn còn nhiều thời gian. Tôi nghĩ Ủy ban Bầu cử đang cố gắng hoàn tất quá trình điều tra. Tôi có đủ tự tin và hy vọng Ủy ban Bầu cử sẽ có phán quyết công bằng và đúng luật cả với tôi và Đảng Puea Thai” – em gái của cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra nói. Bà Yingluck cũng bác bỏ mọi cáo buộc của Đảng Dân chủ và khẳng định bà chỉ nhận được những sự chỉ dẫn đơn thuần từ người anh trai mình. Bà nói: “Anh ấy đưa ra những ý tưởng và lời khuyên chứ không can dự vào việc điều hành đảng cũng như đưa ra các quyết định”.

Với việc đảng Puea Thai được chứng minh trong sạch và bà Yingluck được công nhận là nghị sĩ hạ viện, Thái Lan sắp có nữ thủ tướng đầu tiên trong lịch sử. Bà Yingluck nằm trong số 12 ứng cử viên được phê chuẩn vào hạ viện vào ngày 19-7, cùng với ông Abhisit.

Tuy nhiên, dù đã gây dựng được một liên minh 6 đảng chiếm 300/500 ghế ở hạ viện, bà Yingluck chắc chắn vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều sóng gió trong thời gian tới.

Theo Minh Khuê (Người Đưa Tin)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7