Chưng gần 1 năm, dưa hấu vẫn tươi!

Chủ Nhật, ngày 27/12/2015 11:03 AM (GMT+7)

Trái dưa hấu chưng được gần 1 năm nhưng vẫn xanh bóng, khiến chủ nhà có ý định giữ lại chưng Tết sắp tới.

Anh Nguyễn Văn T. (đường số 9, Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM) cho biết trái dưa nhà anh chưng từ Tết Ất Mùi đến nay vẫn còn xanh bóng. Dưa tầm 5 - 6 kg, phủ đầy bụi, cuống khô quắt lại nhưng sau khi lau hết lớp bụi lại xanh bóng, không hề có dấu hiệu hư hỏng

Chưng gần 1 năm, dưa hấu vẫn tươi! - 1

Trái dưa chưng gần 1 năm vẫn xanh bóng mà anh Nguyễn Văn T muốn giữ lại để chưng Tết năm nay.

Theo lời kể của T., trước Tết Ất Mùi, anh mua một cặp dưa hấu bán dọc đường Đa Kao (quận 1, TP HCM) với giá 300.000 đồng về chưng.

Mùng 7 Tết, T. bổ một trái ăn thử thì thấy rất đỏ và ngọt. Trái còn lại, anh để chưng tiếp và kỳ lạ là nó không hỏng suốt gần 1 năm.

"Năm nay, tôi tiếp tục giữ trái dưa này lại để chưng Tết" - T. nói.

Trước đó, anh Phạm Văn Chơn (46 tuổi; ngụ xã Hòa An, huyện Chợ Mới, An Giang) cũng sở hữu trái dưa hấu để 6 tháng mà không hỏng.

Trả lời cho những trường hợp này, ông Nguyễn Hữu An, Chi Cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh An Giang, nhận định: "Thường trái cây để tối đa được 1 tháng là hỏng. Tuổi thọ lâu đến vậy có thể là do gene tốt, không thì chỉ có một lý giải là dùng hóa chất bảo quản".

Theo C.Quốc (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Chuối ngâm hóa chất lạ: Tạm đình chỉ cơ sở thu mua Chuối ngâm hóa chất lạ: Tạm đình chỉ cơ sở thu mua
Toàn bộ chuối xanh đã ngâm hóa chất cùng các lọ hóa chất không rõ nguồn gốc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Thị trường - Tiêu dùng - Khô bò làm từ phổi heo và hóa chất Khô bò làm từ phổi heo và hóa chất
Một cơ sở chế biến khô bò từ phổi heo kém phẩm cùng với hóa chất vừa bị cơ quan chức năng phát hiện.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7