Chùm ảnh: Những nghĩa cử ấm lòng sĩ tử

Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 18:30 PM (GMT+7)

Biến nhà mình thành mái ấm chăm lo cho các thí sinh, hay dịch vụ chạy xe ôm, sửa xe, cung cấp nước và bánh ngọt miễn phí… Sự hảo tâm của các tổ chức và cá nhân khiến sĩ tử và người nhà cảm thấy ấm lòng.

Chùm ảnh: Những nghĩa cử ấm lòng sĩ tử - 1

 Với tấm lòng yêu thương học sinh như con đẻ, cô giáo Hà Thị Thúy (Giáo viên môn Sinh học -  trường  THPT Ngô Quyền, Ba Vì, Hà Nội) đã quyết định biến ngôi nhà mình thành nơi ở cho 7 thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Chùm ảnh: Những nghĩa cử ấm lòng sĩ tử - 2

Ngôi nhà nhỏ của cô Thúy ở đường Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy, Hà Nội) những ngày này lúc nào cũng rộn rã tiếng cười nói của các sĩ tử. Để đi đến trường, cô Thúy phải di chuyển bằng xe buýt với quãng đường 60km. Thấu hiểu sự vất vả khó khăn của học trò nên từ nhiều năm nay, Cô Thúy luôn nhận các em học sinh về ăn ở miễn phí tại nhà mỗi khi đến mùa thi.

Chùm ảnh: Những nghĩa cử ấm lòng sĩ tử - 3

Phan Thị Thu Ngân, Chu Giang Thanh (học sinh trường THPT Ngô Quyền – Ba Vì) đang cùng nhau ôn lại bài tập chuẩn bị cho buổi thi sắp tới. Thanh cho biết: “Em cảm thấy rất vui và may mắn khi được cô Thúy tạo điều kiện ăn ở miễn phí suốt kỳ thi. Dù mới ở với nhau vài ngày nhưng cuộc sống thân mật, ấm cúng như một gia đình khiến em thấy yên tâm và có động lực để làm bài tốt hơn”.

Chùm ảnh: Những nghĩa cử ấm lòng sĩ tử - 4

Nước và bánh ngọt được phát miễn phí cho phụ huynh có nhu cầu. Ông Sơn (45 tuổi, phố Vọng , Hai Bà Trưng , Hà Nội) cho biết: “Đây là lần đầu tiên thôi đưa con đi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nhưng thấy nhiều chương trình miễn phí hỗ trợ phụ huynh và học sinh vừa ý nghĩa vừa rất thiết thực”.

Chùm ảnh: Những nghĩa cử ấm lòng sĩ tử - 5

Một cửa hàng sửa chữa xe máy ở khu Bách Khoa đã điều động 10 nhân viên cùng xe máy để phục vụ xe ôm miễn phí cho thí sinh. Ngoài chạy xe ôm miễn phí, cửa hàng này còn có một đội sửa xe lưu động để hỗ trợ thí sinh và người nhà nếu gặp sự cố về phương tiện.

Chùm ảnh: Những nghĩa cử ấm lòng sĩ tử - 6

Các tổ chức đoàn thanh niên địa phương cũng tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi. Bên cạnh hỗ trợ nước uống và đồ ăn nhẹ, những bạn đoàn viên này còn giúp ích rất tốt trong vấn đề hướng dẫn đường cho thí sinh.

Chùm ảnh: Những nghĩa cử ấm lòng sĩ tử - 7

Tại cổng trường ĐH Sư Phạm (Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) có rất đông thành viên của CLB honda 67 Hà Nội tình nguyện làm xe ôm đưa đón thí sinh miễn phí.  

Chùm ảnh: Những nghĩa cử ấm lòng sĩ tử - 8

Một đại diện của CLB chia sẻ, trong những ngày diễn ra kỳ thi, các thành viên của đội sẽ có mặt tại 3 điểm Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Sư Phạm và bến xe Long Biên. Đội chia thành hai ca sáng và chiều để đưa đón thí sinh tới điểm thi và về nơi trọ.

Chùm ảnh: Những nghĩa cử ấm lòng sĩ tử - 9

Thí sinh Lê Thị Hà An (THPT Nguyễn Trãi, Ba Đình, Hà Nội) là thí sinh của cụm thi ĐH Sư Phạm, An vốn bị tật từ nhỏ nên việc đi lại vô cùng khó khăn. Để vào được phòng thi em phải nhờ tới sự giúp đỡ của lực lượng sinh viên tình nguyện.

​Để nhận gợi ý giải CÁC MÔN THI Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 sớm nhất, soạn tin:

DA  Môn Mãđề Gửi 6722

VD: DA ANH 123 gửi 6722

Chú ý: Môn thi tự luận không có mã đề, môn thi trắc nghiệm có mã đề

Gợi ý giải sẽ được gửi đến điện thoại của bạn ngay sau khi kết thúc môn thi!

Hoặc

Bấm đây để xem đề thi – Gợi ý giải các môn thi Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 miễn phí

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Thức thâu đêm lo 3.000 suất cơm miễn phí tại cụm thi Vinh Thức thâu đêm lo 3.000 suất cơm miễn phí tại cụm thi Vinh
Để có được 3.000 suất cơm cung cấp cho 4 địa điểm thi tại cụm Vinh, hàng chục cán bộ công nhân viên và sinh viên trường ĐH Vinh đã nỗ lực...
Tin tức trong ngày - Phụ huynh mỏi mắt tìm con giữa “biển người” sau môn thi đầu Phụ huynh mỏi mắt tìm con giữa “biển người” sau môn thi đầu
Kết thúc môn thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016, hàng ngàn thí sinh đổ ra đường.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang