Chùm ảnh: Người Sài Gòn tắt xe máy bảo vệ môi trường

Thứ Bảy, ngày 28/03/2015 21:06 PM (GMT+7)

10 ngày qua, người đi đường tại TP.HCM ngạc nhiên khi nhiều bạn trẻ đứng các ngã tư, giao lộ giơ cao nhiều khẩu hiệu "Chung tay cùng 60+ và tắt máy 20s", "20s tắt máy - cuộc sống đẹp xanh".

Những ngày qua, vào giờ cao điểm (từ 16-18h), các tình nguyện viên của chiến dịch Giờ Trái đất 2015 đứng tại các giao lộ, ngã tư tại TP.HCM giơ cao các bảng khẩu hiệu, kêu gọi người đi đường thực hiện tắt máy xe khi dừng đèn đỏ trên 20 giây. Việc làm này nhằm giảm lượng khói xe thải ra môi trường.

Chùm ảnh: Người Sài Gòn tắt xe máy bảo vệ môi trường - 1

Các bảng khẩu hiệu cổ động ý nghĩa, ấn tượng như: "Chung tay cùng 60+ và tắt máy 20s", "20s tắt máy - cuộc sống đẹp xinh"… đã thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường. Các tình nguyện viên cho biết, những bảng khẩu hiệu này được vẽ tay bằng màu và những chất liệu thân thiện với môi trường.

Tại giao lộ Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo (quận 5), dưới nắng nóng oi bức, khi đèn đỏ bật lên, các bạn trẻ vẫn rạng rỡ nụ cười ra đứng và hô vang khẩu hiệu “20s tắt máy - cuộc sống đẹp xinh”. 

Ghi nhận, mỗi khi các nhóm tình nguyên viên giơ và đọc các khẩu hiệu, tất cả những người đi đường đều vui vẻ chấp hành theo.Bạn Tuấn Trung, sinh viên một trường đại học trên địa bàn quận 5 cho biết: “Ban đầu, nhiều người đi đường nhìn nhóm chúng em bằng ánh mắt lạ lùng, nhưng sau khi được giải thích thì mọi người đều vui vẻ tắt máy và hết lời khen ngợi ý nghĩa của chương trình”.

Một nữ sinh viên tham gia kêu gọi bảo vệ môi trường tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) nói: “Tham gia chương trình là một cách góp sức mình vào việc bảo vệ môi trường sống. Qua đó mình mong muốn sẽ có nhiều người như mình trong công tác bảo vệ môi trường”.

Ghi nhận của phóng viên, mỗi khi các nhóm tình nguyên viên giơ và đọc các khẩu hiệu, tất cả những người đi đường đều vui vẻ chấp hành theo. 

Bác Trần Trung Phong, nhà ở quận 3 cho biết: “Chương trình rất ý nghĩa. Việc kêu gọi người đi đường tắt máy trên 20 giây nhằm giảm khí thải và ô nhiễm môi trường”.

“Mình chưa bao giờ nghe thấy việc đèn đỏ trên 20 giây phải tắt máy. Mình cũng chẳng biết đến quy định, hành động bảo vệ môi trường này. Nhưng mọi người kêu gọi, mình nghĩ nó đúng và mình sẽ thực hiện theo”, chị Thu Thủy, nhà ở quận 4 cho biết.

Hoạt động này kéo dài đến hết ngày 29.3. Ngoài ra, dự án 20 giây cho Giờ Trái đất còn vận động người dân hưởng ứng Giờ Trái đất bằng nhiều hành động như: Tắt các thiết bị điện không cần thiết trong sinh hoạt và sản xuất, tiết kiệm nước, bảo vệ môi trường sống...

Buổi lễ chính của chiến dịch Giờ Trái đất năm 2015 sẽ diễn ra vào lúc 19h tối 28.3 tại Nhà văn hóa Thanh Niên, TP.HCM; dự kiến sẽ thu hút khoảng 5.000 người tham dự.

Phóng viên ghi nhận một số hình ảnh trên đường phố TP.HCM:

Chùm ảnh: Người Sài Gòn tắt xe máy bảo vệ môi trường - 2

Chùm ảnh: Người Sài Gòn tắt xe máy bảo vệ môi trường - 3

Chùm ảnh: Người Sài Gòn tắt xe máy bảo vệ môi trường - 4

Những ngày qua, vào giờ cao điểm (từ 16-18h), các tình nguyện viên của chiến dịch Giờ Trái đất 2015 đứng ở các giao lộ, ngã tư tại TP.HCM giơ cao các bảng khẩu hiệu, kêu gọi người đi đường thực hiện tắt máy xe khi dừng đèn đỏ trên 20 giây, nhằm giảm lượng khói xe thải ra môi trường.

Chùm ảnh: Người Sài Gòn tắt xe máy bảo vệ môi trường - 5

Chùm ảnh: Người Sài Gòn tắt xe máy bảo vệ môi trường - 6

Những bảng khẩu hiệu này được vẽ tay bằng màu và những chất liệu thân thiện với môi trường.

Chùm ảnh: Người Sài Gòn tắt xe máy bảo vệ môi trường - 7

Ghi nhận, mỗi khi các nhóm tình nguyên viên giơ và đọc các khẩu hiệu, tất cả những người đi đường đều vui vẻ chấp hành theo.

Chùm ảnh: Người Sài Gòn tắt xe máy bảo vệ môi trường - 8

Chùm ảnh: Người Sài Gòn tắt xe máy bảo vệ môi trường - 9

Hoạt động này kéo dài đến hết ngày 29.3. Ngoài ra, dự án 20 giây cho Giờ Trái đất còn vận động người dân hưởng ứng bằng nhiều hành động khác như: Tắt các thiết bị điện không cần thiết trong sinh hoạt và sản xuất, tiết kiệm nước, bảo vệ môi trường sống...

Chùm ảnh: Người Sài Gòn tắt xe máy bảo vệ môi trường - 10

Buổi lễ chính của chiến dịch Giờ Trái đất năm 2015 sẽ diễn ra vào lúc 19h tối 28.3 tại Nhà văn hóa Thanh Niên, dự kiến sẽ thu hút khoảng 5.000 người tham dự.

Theo Dương Thanh (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Người Sài Gòn “trốn” nắng dưới những hàng cây cổ thụ Người Sài Gòn “trốn” nắng dưới những hàng cây cổ thụ
Người dân mỗi khi ra đường cảm thấy được “hạ nhiệt” khi nhiều tuyến đường rợp mát bóng cây xanh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang