Chùm ảnh: Dân bám nóc nhà tránh lũ ở Quảng Bình

Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 13:27 PM (GMT+7)

Tận mắt chứng kiến người dân huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) trắng đêm gồng mình với lũ dữ, một bạn đọc từ Tuyên Hóa đã chia sẻ những hình ảnh thương tâm về lũ dữ.

Chùm ảnh: Dân bám nóc nhà tránh lũ ở Quảng Bình - 1

Nước lũ dâng gần lút nóc nhà

22 giờ ngày 14-10, nước từ núi đổ về cuồn cuộn, nước từ con sông Danh dồn lên một cách nhanh chóng, khiến người dân Tuyên Hóa (Quảng Bình) trở tay không kịp. "Buổi sáng vẫn đi dạy bình thường, không ai nói là lụt. Vậy mà trong tích tắc, nước khe tràn về, nước sông lên quá nhanh tràn vào nhà, may nhờ hàng xóm đạp bờ rào khiêng giúp đồ đạc nếu không ướt sạch cả rồi" - cô giáo Đoàn Thị Kim Thành tâm sự. Không được may mắn như cô Thành, vợ chồng anh Đức (gần cầu Chợ Gát) nói trong mệt nhọc: "Đi làm về, nước đã lên cao lắm rồi, nước xoáy ghê quá, không vào nhà dọn đồ được, máy in, máy tính, ti vi, tủ lạnh, hồ sơ của trường ngập hết, nước dâng ngập quá cột mốc lũ năm 2007 rồi, không biết làm sao".

Đến 23 giờ, tại Tuyên Hóa nước lũ ngập vào nhà dân khoảng 1 m, đạt đến mốc lũ lịch sử năm 2007. Nhiều nhà dân đã ngập, người dân đi sơ tán, công an trực ở những điểm sâu lụt, không cho người dân đi qua. Và mưa vẫn đang rất lớn 300 mm - 400 mm. Người dân Tuyên Hóa đã thức trắng đêm chạy lũ, ai ai cũng mệt lả người. Tại xã Thạch Hóa, rất nhiều nhà đã bị ngập tới nóc. Tại thôn Đồng Lâm có một vài nhà đã được sơ tán lên núi phía sau.

Theo người dân xã Đức Hóa, tại UBND xã Đức Hóa lúc 21 giờ ngày 14-10 có hai thanh niên đi xe máy bị nước cuốn, hiện giờ chưa có thông tin. Ngoài ra, hai vợ chồng anh Phi (Yên Tố, Phong Hóa,Tuyên Hóa) trong lúc dong đò kéo lồng cá vào do nước xoáy mạnh làm đò lật, người vợ cầm được dây điện bọc nhựa may mắn thoát chết, còn anh Phi bị nước cuốn trôi.

Sau đây một số hình ảnh mà bạn đọc Báo Người Lao Động đã gửi đến báo chia sẻ những hình ảnh người dân Tuyên Hóa gồng mình với lũ dữ:

Chùm ảnh: Dân bám nóc nhà tránh lũ ở Quảng Bình - 2

Lên nóc nhà tránh lũ

Chùm ảnh: Dân bám nóc nhà tránh lũ ở Quảng Bình - 3

Chìm trong lũ

Chùm ảnh: Dân bám nóc nhà tránh lũ ở Quảng Bình - 4

Cán bộ ứng cứu đưa dân tránh lũ

Chùm ảnh: Dân bám nóc nhà tránh lũ ở Quảng Bình - 5

Về các xã ở huyện Tuyên Hóa bị chia cắt

Chùm ảnh: Dân bám nóc nhà tránh lũ ở Quảng Bình - 6

Nhà dân ngập nặng

Chùm ảnh: Dân bám nóc nhà tránh lũ ở Quảng Bình - 7

Nhà dân ngập gần đến nóc

Chùm ảnh: Dân bám nóc nhà tránh lũ ở Quảng Bình - 8

Đường thôn Cồn Cam, xã Đức Hóa bị sạt lở nặng.

Theo Ngọc Hà (từ Tuyên Hóa/Người lao động)
Tin tức trong ngày - Mưa lũ khiến 21 người thương vong ở miền Trung Mưa lũ khiến 21 người thương vong ở miền Trung
Mưa lũ ở khu vực miền Trung đã khiến 21 người thương vong; gần 30.000 ngôi nhà bị hư hỏng; cây xanh, hoa màu... chìm trong biển nước.
Tin tức trong ngày - Tàu SE 19 chở 160 người mắc kẹt trong lũ dữ Quảng Bình Tàu SE 19 chở 160 người mắc kẹt trong lũ dữ Quảng Bình
Hiện nay, tất cả các tuyến đường bộ vào khu vực tàu SE 19 mắc kẹt đã ngập nặng khiến các phương tiện không thể đi vào.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lũ lớn ở miền Trung
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang