Chưa tiếp cận được 3 phu vàng kẹt dưới hang do khí độc lớn

Thứ Ba, ngày 07/06/2016 15:49 PM (GMT+7)

Lúc 14h ngày 7/6, ông Lê Thế Sự, giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Do nồng độ khí độc quá lớn nên lực lượng cứu hộ tại hiện trường chưa thể tiếp cận vị trí các nạn nhân đang bị mắc kẹt.

Chưa tiếp cận được 3 phu vàng kẹt dưới hang do khí độc lớn - 1

Cửa vào hang nơi 3 phu vàng đang mắc kẹt.

Hiện, lực lượng chức năng đang thực hiện từng bước làm loãng khí độc, trang bị mặt nạn chống độc cùng các thiết bị khác để từng bước đưa các nạn nhân ra khỏi hang.

Đến trưa 7/6, đã có gần 100 cán bộ chỉ đạo, lực lượng cứu hộ, bảo vệ hiện trường đã có mặt tại hiện trường. Ngoài ra, tại đây có tới hàng chục người là thân nhân của hai nạn nhân ở tỉnh Hòa Bình, một nạn nhân ở tỉnh Thanh Hóa đang tập trung xung quanh khu vực hiện trường để chờ lực lượng chức năng đưa người ra khỏi hang.

“Xác định đây là điểm nóng trong việc khai thác vàng trái phép ở khu vực rừng đặc dụng, những năm qua, lực lượng kiểm lâm đã được tăng cường tuần tra, kiểm soát nên tình trạng khai thác lén lút đã không còn tái diễn ở đây. Gần đây nhất vào ngày 1/6, khi tuần tra, lực lượng kiểm lâm không phát hiện dấu hiệu các đối tượng khai thác vàng trở lại. Có thể, những người trên biết còn thiết bị khai thác vàng ở dưới hang Nước bị bỏ lại trước đây nên xuống hang lấy sử dụng thì xảy ra sự việc trên”- ông Sự cho biết thêm.

Như tin đã đưa, ngày 5/6, một số người đã xuống hang Nước, bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) để tìm kiếm thiết bị khai thác vàng trước đây bị bỏ lại trong hang thì bị ngạt khí độc. Một người đã thoát chết, 3 người khác bị mắc kẹt trong hang. Không có khả năng sống sót cho 3 người trên vì nồng độ khí độc cực lớn ở trong hang.

Theo Hoàng Lam (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Tin mới nhất vụ 3 phu vàng ngạt khí ở Thanh Hóa Tin mới nhất vụ 3 phu vàng ngạt khí ở Thanh Hóa
Lúc 10h ngày 7/6, lực lượng chức năng mang theo mặt nạ phòng độc và các thiết bị khác đã xuống hang để đưa 3 người bị ngạt khí lên. Được...
Tin tức trong ngày - Đang giải cứu 3 phu vàng kẹt trong hang ở Thanh Hóa Đang giải cứu 3 phu vàng kẹt trong hang ở Thanh Hóa
Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan chức năng đang tìm cách cứu 3 phu vàng bị mắc kẹt dưới hang...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang