Chưa có quyết định dừng thu phí cầu Bãi Cháy

Thứ Tư, ngày 08/05/2013 14:34 PM (GMT+7)

Sau khi một nữ nhân viên thu phí bị 4 đối tượng đánh đập dã man, một số thông tin cho rằng, Bộ GTVT đã quyết định ngừng thu phí tại trạm này từ trước đó. Bộ Giao thông Vận tải vừa có thông cáo báo chí về việc xử lý các trạm thu phí trên Quốc lộ.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Theo Bộ GTVT, thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đăng thông tin chưa đầy đủ về trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài và 4 trạm bán quyền thu phí trên Quốc lộ. Trong đó có trạm thu phí Bãi Cháy (QL18).

Đây là nơi xảy ra vụ một nữ nhân viên thu phí bị 4 đối tượng đánh đập dã man được ghi lại trong video xuất hiện trên mạng Iternet cách đây không lâu. Sau khi video xuất hiện, một số thông tin cho rằng, trạm thu phí này đã được Bộ GTVT ra quyết định dừng thu phí, nhưng trạm này vãn hoạt động.

Tuy nhiên, trong thông cáo báo chí, Bộ GTVT cho biết, đến nay Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT chưa có văn bản nào chỉ đạo về việc dừng thu tại các trạm thu phí nói trên.

Bộ Giao thông vận tải cho biết đã kiến nghị Chính phủ xem xét dừng thu phí trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài từ ngày 01/7 tới. Đồng thời Bộ kiến nghị cho phép di chuyển trạm về trên tuyến đường QL2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên để cùng kết hợp Nhà đầu tư BOT đoạn đường này thu phí.

Theo đó, từ 01/7 sẽ áp dụng mức thu phí bằng 2 lần mức phí theo quy định trước đây, và sau 3 năm sẽ xem xét điều chỉnh tăng.

Trước đó UBND TP. Hà Nội đề nghị Bộ GTVT xóa bỏ trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài để phù hợp với công tác quản lý. Mặt khác người đi qua trạm rất bức xúc. Họ cho rằng đây là trạm thu phí của tuyến đường tránh Vĩnh Yên, nhưng họ không đi đường đó mà vẫn phải trả phí.

Theo đề nghị của Bộ GTVT, ngày 2/5, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản gửi Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính để lấy ý kiến về phương án xử lý trạm thu phí này.

Bộ GTVT cho biết hiện đã xóa bỏ toàn bộ trạm thu phí thuộc diện nộp ngân sách nhà nước (19 trạm).

Còn 4 trạm chuyển giao quyền thu phí cho các nhà đầu tư gồm trạm Phù Đổng, trạm Hoàng Mai, trạm Bàn Thạch (QL1) và trạm Bãi Cháy (Cầu Bãi Cháy - QL18), Bộ GTVT đã xây dựng phương án xử lý trình Chính phủ theo hướng mua lại các trạm thu phí này. Đây là việc mới chưa có tiền lệ.

Ngày 02/4, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý Bộ GTVT phối hợp với Bộ Tài chính đàm phán thống nhất với nhà đầu tư về phương án tài chính, nguồn vốn mua lại và thời điểm dừng thu đối với Trạm thu phí Phù Đổng (QL1) và trạm Bãi Cháy (QL18).

Theo Thư Lê (Khampha.vn)
Xem tin hay Bấm LIKE ngay ♥
VIDEO CHỌN LỌC
Tin tức thị trường
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h,SEA GAMES 28LỊCH SEAGAME 28 VIỆT NAMTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, TIN THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, BONG DA, CƯỜI 24H,  NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, U23 Viet Nam, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAYCHAMPIONS LEAGUE 2015, BONG DA SEAGAME 28 TIN TRONG NGAY MOI NHATKET QUA BONG DA, SEAGAME 28LICH SEAGAME 28, LICH THI DAU BONG DA SEAGAME 28, LICH THI DAU SEAGAME 28
X
CNT2T3T4T5T6T7