Chủ trâu 24 tiết lộ bí quyết huấn luyện "ngưu vương"

Thứ Ba, ngày 03/03/2015 20:37 PM (GMT+7)

Theo ông Đinh Văn Tư, ông chủ của “ngưu vương” Hội chọi trâu Báo Nông thôn Ngày nay - Phú Sơn, Bắc Ninh 2015, hàng ngày ông cho “ngưu vương” ăn mật ong, mật mía, mật gấu… và bơi lội khoảng 4-5 km...

Chủ trâu bất ngờ khi "bảo vật" đăng quang

Sáng nay (3.3), trâu số 24 của ông Đinh Văn Tư (44 tuổi, Phúc Thọ, Hà Nội) đã đánh bại “ngưu ông” số 14 để đăng quang ngôi vị “ngưu vương” Hội chọi trâu Báo Nông thôn Ngày nay - Phú Sơn, Bắc Ninh 2015 sau trận đấu “nảy lửa”.

Chủ trâu 24 tiết lộ bí quyết huấn luyện "ngưu vương" - 1
Ông Đinh Văn Tư cưỡi “ngưu ông” 24 trên lưng sau chiến thắng thuyết phục tại Hội chọi trâu Báo Nông thôn Ngày nay - Phú Sơn, Bắc Ninh 2015. Ảnh: Xuân Lực
Nhiều chuyên gia về trâu chọi đánh giá, đây là chiến thắng xứng đáng dành cho trâu 24 khi “ngưu ông” này đã đánh đủ 5 trận từ vòng 1 đến trận chung kết. Tất cả các trận đấu có sự góp mặt của ông trâu này đều là những trận cầu “nảy lửa”. Đặc biệt là cuộc đối đầu quyết liệt với "ông trâu" số 14 trong trận chung kết.

Đây là cặp đấu được đánh giá “kỳ phùng địch thủ”, 2 "ông trâu" có miếng đánh tương đối giống nhau như cáng hầu, móc hầu, rất can trường, lì lợm... Diễn biến trận đấu cũng phản ánh đúng thế mạnh của 2 "ông trâu" và chỉ có bản lĩnh mới giúp trâu số 24 đánh bại được trâu số 14.

Phút “ngưu ông” 24 đánh ách khiến trâu số 14 không chịu nổi bỏ chạy, ông Đinh Văn Tư (chủ trâu) vui mừng nhảy trên sân thể hiện cảm xúc.

Chủ trâu 24 tiết lộ bí quyết huấn luyện "ngưu vương" - 2

Ông Đinh Văn Tư chủ trâu số 24, sung sướng nhảy tưng bừng trên sới Phú Sơn.

Để tri ân khán giả, chủ trâu người Phúc Thọ (Hà Nội) đã lên lưng “ngưu vương” cưỡi vòng quanh sân. “Hạnh phúc quá, dzô dzô… cảm ơn bà con, cảm ơn bà con…”, ông Tư giọng đã khàn khàn cố nói vọng tới hàng vạn khán giả đang phấn khích chen nhau ở hàng rào sới chọi sân vận động Suối Hoa để cổ vũ và xem tướng mạo “ngưu vương”.

“Quá hạnh phúc, tôi có thể nói như vậy. Thực sự đây là điều rất kỳ diệu đối với tôi. Trước cuộc đấu ngày hôm nay, tôi chỉ nghĩ trâu của mình chỉ qua vòng 2, bởi vòng 3 nó phải gặp trâu số 07, một con trâu có xuất xứ ngoại quốc với thể lực sung mãn và cặp sừng vô cùng lợi hại.

Tuy nhiên, vào trận, lối đánh áp sát không cho trâu số 07 có cơ hội phát huy thế mạnh cặp sừng rộng đã giúp nó chiến thắng. Khi nó vượt được ông trâu số 07, tôi đã bắt đầu nghĩ đến ngôi vô địch.

Lúc này chỉ còn chướng ngại vật lớn nhất là "ông trâu" số 14 ở Thanh Hóa, đây là "ông trâu" có lối đánh, sự lì lợm khá giống với trâu của tôi. Bước vào chung kết, có thời điểm nó bị trâu 14 cáng hầu, nhưng sức mạnh và lì lợm vẫn giúp trâu của tôi giành chiến thắng”, ông Tư chia sẻ.

Chế độ chăm sóc, đào tạo “ngưu vương”

Theo ông Tư để có chiến thắng ngày hôm nay, “ngưu vương” 24 được chăm sóc rất đặc biệt.

“Hàng ngày, cứ 7h sáng là tôi cho trâu uống bát mật ong để cải thiện tiêu hóa. Sau đó, tôi đưa nó ra sông bơi lội khoảng 4km rồi cho lên bờ đi ăn. Việc đi bơi sẽ giúp cơ bắp nó săn chắc, tăng cường thể lực. Sau khi bơi, chúng tôi sẽ cho nó đi ăn trước khi lùa ra đồng để nó đằm xuống vũng bùn.

Để cải thiện khả năng chiến đấu, chịu được lực va đập lớn khi đối phương ra đòn "hổ lao", chúng tôi cho nó húc bờ ruộng và tập các bài càng hầu. Ngoài ra, trước giải năm nay, tôi đã cho nó thi đấu cọ xát bằng 8 trận đánh và đều chiến thắng”, ông Đinh Văn Tư chia sẻ.

Chủ trâu 24 tiết lộ bí quyết huấn luyện "ngưu vương" - 3

Vừa vào sới trâu số 14 lao tới tấn công trâu số 24 như vũ bão.

Chủ trâu 24 tiết lộ bí quyết huấn luyện "ngưu vương" - 4

  Tuy nhiên, trâu số 24 đã khéo léo xoay mình đỡ đòn "hổ lao" của đối thủ.

Chủ trâu 24 tiết lộ bí quyết huấn luyện "ngưu vương" - 5

Hai “ngưu thủ” liên tục xoay mình đưa sừng tung đòn cáng hầu đối thủ.

Chủ trâu 24 tiết lộ bí quyết huấn luyện "ngưu vương" - 6

Trâu số 14 bất ngờ hạ mình khéo léo tung đòn móc hầu “ngưu thủ” 24.

Chủ trâu 24 tiết lộ bí quyết huấn luyện "ngưu vương" - 7

  Tuy nhiên, đòn hiểm của trâu số 14 vẫn không làm trâu số 24 nao núng. “Ngưu ông” 24 xứng đáng là ông trâu lì lợm nhất sới Phú Sơn.

Chủ trâu 24 tiết lộ bí quyết huấn luyện "ngưu vương" - 8

Trận đấu bất ngờ đổi chiều khi trâu 24 xoay mình thành công và đẩy “ngưu ông” 14 vào thế bị động.

Chủ trâu 24 tiết lộ bí quyết huấn luyện "ngưu vương" - 9

Bước ngoặt của trận đấu khi trâu số 14 bị trâu số 24 đánh vào mạn chân trái đẩy sát vào hàng rào.

Chủ trâu 24 tiết lộ bí quyết huấn luyện "ngưu vương" - 10

Hai “ngưu thủ” ghì nhau hơn 5 phút thì trâu số 14 không chịu được áp lực đã bỏ chạy nhường ngôi vị "ngưu vương" cho trâu số 24.

Theo ông Tư, đây là lần đầu tiên ông tham gia chọi trâu và việc gắn bó với “ngưu vương” số 24 cũng chỉ là tình cờ.

“Gia đình tôi vốn kinh doanh ô tô và bất động sản nên rất ít thời gian tham gia các hoạt động khác. Tuy nhiên, cách đây khoảng 5 tháng tôi ngồi uống cà phê với bạn thì họ gạ tôi mua trâu ở Nghệ An về chọi.

Lúc đó tôi cũng phân vân, nhưng khi về nhà suy nghĩ và nhớ lại những kỷ niệm ngày bé chăn trâu bên bờ sông, nhìn chúng húc nhau tung đất tung cát, tôi nhận lời và mua trâu số 24 với giá 160 triệu.

Khi mua trâu về, tôi gửi một hộ gia đình nuôi, nhưng hằng ngày tôi vẫn đến chăm sóc, đưa nó đi tập luyện. Sau một thời gian gần gũi, tôi “nghiện” chăm nó. Đặc tính của con trâu này là rất lì. Nhìn dáng nó, nhiều người bảo hiền vì nó đi rất chậm, ai thích cưỡi lên lưng nó cũng cho và không bao giờ vùng vằng”, ông Tư tâm sự.

Tại Hội chọi trâu Báo Nông thôn Ngày nay - Phú Sơn, Bắc Ninh 2015, các chủ trâu được quyền quyết định việc giết mổ hay không đối với trâu của mình. Riêng trâu vô địch, Công ty liên doanh Phát triển quốc tế Phượng Hoàng mua với giá 300 triệu đồng. Trâu sẽ được giao cho Trung tâm Du lịch Văn hóa Thể thao Phú Sơn chăn nuôi và nhân giống cho đàn trâu địa phương.

Việc “ngưu ông” của mình được tôn vinh và không bị giết khiến ông Tư rất xúc động. Ông cho rằng, đây là hành động rất cao đẹp và ý nghĩa.

“Là người gắn bó, chăm sóc nó, thực sự tôi không muốn nó chết. Tôi không thiếu tiền, kể cả Công ty liên doanh Phát triển quốc tế Phượng Hoàng không mua trâu và chúng tôi được phép không phải giết nó thì ai đó hỏi mua 1 tỷ tôi cũng không bán nó. Giờ tôi sẽ giao lại trâu cho đơn vị chăm nuôi nó. Đây là điều tôi rất vinh dự, tự hào bởi con trâu mình sẽ được nhân giống. Biết đâu, sau này tôi sẽ có cơ duyên mua con của nó để đi chọi”, ông Tư chia sẻ.

Clip trận chung kết giữa trâu 24 và trâu 14:


Đường đến ngôi vô địch

Tại Hội chọi trâu Báo Nông thôn Ngày nay - Phú Sơn, Bắc Ninh 2015, trước khi đăng quang, trâu số 24 của ông Đinh Văn Tư đã đánh bại các trâu số 01 ở vòng 1, đánh bại trâu số 12 ở vòng 2 và hạ gục trâu số 07 ở vòng 3. Ở vòng bán kết, ông trâu 24 gặp ông trâu số 10. Sau khi đánh bại trâu số 10 ở bán kết, ông trâu 24 vào chung kết và hạ gục trâu 14 để đăng quang một cách thuyết phục.

Thông số trâu số 24

Tuổi: 11; Chiều dài 2,31m; vành ngực: 2,04m, chiều cao: 1,32m; cung sừng: 0,85m; mở sừng 0,87m, cao sừng 0,30m. Đặc điểm: 1 thiều, 2 khoang, 4 khoáy, lông da đen.
Theo Xuân Lực (Danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Thót tim xem màn hãm “ngưu vương“ Thót tim xem màn hãm “ngưu vương“
Khán giả tại SVĐ Suối Hoa không ít lần phải thót tim trước những màn rượt đuổi để hãm các ông trâu.
Tin tức Việt Nam - Video: Trận chung kết nảy lửa giành ngôi “ngưu vương“ Video: Trận chung kết nảy lửa giành ngôi “ngưu vương“
Qua nhiều trận đấu cam go, hai ngưu ông xuất sắc số 14 (Thanh Hóa) và số 24 (Hà Nội) đã bước vào trận chung kết Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú...
Tin tức trong ngày - Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“ Ảnh: Toàn cảnh vòng chung kết “ngưu ông tranh hùng“
Trong trận chung kết Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015, những đòn hổ lao và tấn công dồn dập của các "ngưu ông" đã khiến đối thủ...
Tin tức Việt Nam - Cận cảnh màn đọ sức tranh ngôi vị “ngưu vương” Cận cảnh màn đọ sức tranh ngôi vị “ngưu vương”
Trận chung kết Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015 giữa hai “chiến ngưu” 14 và 24 đã diễn ra hấp dẫn đúng như chờ đợi. Hai “ngưu...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang