Chủ tịch xã xin từ chức vẫn... không xong!

Chủ Nhật, ngày 23/10/2016 18:20 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Ngày 21/10/2016, ông Nguyễn Như Phi-Chủ tịch UBND huyện Mang Yang (Gia Lai) cho biết, vào ngày 17/10/2016, ông Nguyễn Văn Lộc-Chủ tịch UBND xã Ayun có đơn xin từ chức và thôi việc nhưng không được chấp thuận.

Chủ tịch xã xin từ chức vẫn... không xong! - 1

Trụ sở UBND xã Ayun.

Nguyên nhân, trong quá trình công tác, ông Lộc đã vi phạm trong công tác thu chi tài chính, hiện vẫn chưa xử lý xong. Bên cạnh đó, ông Lộc vừa tốt nghiệp đại học bằng số tiền nhà nước bỏ ra đào tạo, nếu muốn nghỉ việc thì phải đền lại số tiền đó cho nhà nước.

Theo Báo cáo số 1008/BC-CAH-CQCSĐT của Công an huyện Mang Yang, trong 2 năm 2013 và 2014, để hợp thức hóa một số khoản chi tiếp khách, quà cáp, lễ tết, ông Lộc đã chỉ đạo kế toán Nguyễn Thị Thùy Liêm lập khống, nâng khống các chứng từ, bỏ ngoài sổ sách từ các khoản hoạt động của Công an, Ban chỉ huy quân sự; tiền quỹ an ninh quốc phòng; tiền quỹ đền ơn đáp nghĩa; tiền mở lớp tập huấn chăn nuôi... Công an xác định, tổng số tiền sai phạm là hơn 190 triệu đồng, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 80,7 triệu đồng. 

Các Cơ quan tư pháp huyện Mang Yang đã thống nhất cho rằng ông Lộc cùng các cá nhân có liên quan của UBND xã Ayun không chiếm đoạt số tiền trên nên chưa đủ cơ sở cấu thành tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Song, vì số tiền trên được chi cho các hoạt động không nằm trong danh mục được phép nên cơ quan chức năng đã đề nghị thường trực huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang xử lý hành chính đối với những người này. 

“Hiện huyện đang tiến hành các bước xử lý kỷ luật đối với ông Lộc và các cá nhân liên quan trong đó có phó chủ tịch xã Phạm Văn Thanh, khi nào có kết quả sẽ thông tin cho báo chí”, ông Phi khẳng định.

Theo Thiên Linh (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Cách chức chủ tịch xã vào chòi với nữ nhân viên khỏa thân Cách chức chủ tịch xã vào chòi với nữ nhân viên khỏa thân
Vào chòi với nữ nhân viên khỏa thân, một chủ tịch xã ở Gia Lai bị cách chức, điều chuyển công tác. Trước đó, ông này còn bị cách chức Đảng...
Tin tức trong ngày - Chủ tịch xã lập hồ sơ khống rút tiền Nhà nước Chủ tịch xã lập hồ sơ khống rút tiền Nhà nước
Trong 3 năm làm Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa), ông Đỗ Văn Tám đã để xảy ra nhiều sai phạm, trong đó có việc lập...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang