Chủ tịch nước phong hàm Đại tướng cho hai Thượng tướng

Thứ Hai, ngày 05/10/2015 22:29 PM (GMT+7)

Chủ tịch nước vừa trao quyết định thăng quân hàm Đại tướng cho Thượng tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ.

Ngày 5.10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng quân hàm Đại tướng cho Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Chủ tịch nước phong hàm Đại tướng cho hai Thượng tướng - 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Quyết định thăng quân hàm từ Thượng tướng lên Đại tướng cho đồng chí Ngô Xuân Lịch và đồng chí Đỗ Bá Tỵ (ảnh: bqp.vn)

Tại lễ công bố quyết định, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Đảng, Nhà nước thăng quân hàm Đại tướng cho hai đồng chí Ngô Xuân Lịch và Đỗ Bá Tỵ là thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với quân đội; Ghi nhận những đóng góp to lớn, đặc biệt của cá nhân mỗi đồng chí trong sự nghiệp xây dựng chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao hai Đại tướng vì lập nhiều chiến công, thành tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Chủ tịch nước chia sẻ: “Những đồng chí được thăng quân hàm ngày hôm nay là những cán bộ sĩ quan ưu tú của Đảng, Nhà nước, quân đội, đã có nhiều chiến công, thành tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trên các cương vị công tác, trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, các đồng chí cũng luôn thể hiện là những cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, luôn mang hết tinh thần trách nhiệm và năng lực để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Video: Chủ tịch nước thăng quân hàm Đại tướng cho hai Thượng tướng (Nguồn: VTV)

Theo Diệu Thu (danviet.vn)
Thể thao - Kình ngư Ánh Viên được phong hàm Thượng Úy Kình ngư Ánh Viên được phong hàm Thượng Úy
Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã tổ chức lễ trao quân hàm thượng úy cho Ánh Viên.
Tin tức trong ngày - Bộ Quốc phòng tổ chức phong hàm cấp tướng Bộ Quốc phòng tổ chức phong hàm cấp tướng
Thủ trưởng Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm chức vụ cán bộ và thăng quân hàm sĩ quan cấp tướng năm 2012.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang