Chủ tịch HN yêu cầu nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ nổ ở Văn Phú

Thứ Bảy, ngày 19/03/2016 20:36 PM (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo khắc phục vụ nổ ở KĐT Văn Phú, Hà Đông.

Chủ tịch HN yêu cầu nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ nổ ở Văn Phú - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến hiện trường vụ nổ tại Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, thị sát tình hình, chia sẻ nỗi đau với thân nhân gia đình các nạn nhân

Khoảng 15h10 chiều 19/3, tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, đã xảy ra một vụ nổ làm 4 người thiệt mạng, một số người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng. Sơ bộ thiệt hại trực tiếp thống kê được là 36 căn hộ.

Lúc 17h, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến hiện trường vụ nổ tại Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, thị sát tình hình, chia sẻ nỗi đau với thân nhân gia đình các nạn nhân và chỉ đạo các nhiệm vụ cấp bách phải thực hiện.

Tại hiện trường, các lực lượng của Công an Hà Nội, Bộ Tư Lệnh Thủ đô, cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ cùng các lực lượng khác đã báo cáo ban đầu về vụ việc. Nguyên nhân ban đầu xác định địa điểm xảy ra vụ nổ là gia đình một nười làm nghề thu gom đồng nát. Vào trước thời điểm xảy ra vụ nổ, chủ nhà đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa. Sau đó vật liệu này phát nổ, tạo thành một hố sâu khoảng 2m, rộng khoảng hơn 2m. Vụ nổ đã gây ra hậu quả như nêu trên. Hiện chưa xác định được loại vật liệu nổ nào gây ra vụ nổ này.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo 6 biện pháp phải thực hiện khẩn trương.

Bước đầu, UBND TP Hà Nội hỗ trợ đối với mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương nặng 3 triệu đồng và bị thương nhẹ 2 triệu đồng. Ngoài ra, UBND quận Hà Đông và các cơ quan ban ngành sẽ có hỗ trợ thêm với các nạn nhân.

Chủ tịch thành phố giao UBND quận Hà Đông rà soát, bố trí ngay chỗ ở cho các gia đình có nhà bị rạn nứt, ở không an toàn.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao Bộ Tư lệnh Thủ đô, lực lượng công binh tiếp tục rà soát hiện trường, khu vực xung quanh nhằm phát hiện có hay không còn loại vật liệu nổ nào ở hiện trường để xử lý ngay.

Cơ quan điều tra, Công an thành phố hướng dẫn chỉ đạo, nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ để công bố trước công luận trong thời gian sớm nhất.

Chính quyền địa phương phối hợp với gia đình các nạn nhân tổ chức tang lễ, thăm hỏi động viên đối với các gia đình có nạn nhân bị thương và các gia đình bị ảnh hưởng do sự việc.

Tổ chức vệ sinh môi trường, làm sạch hiện trường sau khi cơ quan công an khám nghiệm hiện trường. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân bị thiệt hại về người và tài sản để ổn định tình hình cuộc sống.

Theo Tất Định (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Nổ lớn ở KĐT Văn Phú: Do chủ nhà cưa vật liệu nổ? Nổ lớn ở KĐT Văn Phú: Do chủ nhà cưa vật liệu nổ?
Trước thời điểm xảy ra vụ nổ, người dân thấy chủ nhà mang một vật liệu bằng sắt trông giống quả bom ra cưa…
Tin tức trong ngày - “Sau tiếng nổ long trời, nhiều người nằm bất động” “Sau tiếng nổ long trời, nhiều người nằm bất động”
Sau 3 tiếng nổ lớn vang long trời, khói lớn bốc lên bao phủ các tòa nhà trên đường Lê Trọng Tấn kéo dài. Nhiều người nằm bất động trên...
Tin tức trong ngày - Hiện trường tan hoang sau vụ nổ khủng khiếp ở Văn Phú-Hà Đông Hiện trường tan hoang sau vụ nổ khủng khiếp ở Văn Phú-Hà Đông
Khoảng 15h10, ngày 19/3, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại khu đô thị Văn Phú khiến ít nhất 4 người chết. Nhiều căn hộ của khu đô thị bị vỡ kính...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang